Hành trình tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp với những trải nghiệm ấn tượng của sinh viên UEF

14/11/2020
Ngày 13/11 vừa qua, các bạn sinh viên UEF đã có chuyến tham quan, khảo sát và học tập thực tế để "ươm mầm" những ý tưởng khởi nghiệp tại huyện Củ Chi, TP.HCM - Nơi có những mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh vào sản xuất.
Chương trình do câu lạc bộ BIHub - Business Ideas Hub, khoa Kinh tế tổ chức với sự đồng hành của Công ty Cổ phần Bất động sản Golden Land.

Hành trình khởi nghiệp
Chuyến đi là cơ hội để sinh viên trải nghiệm thực tế, biết thêm những câu chuyện khởi nghiệp, từ đó hình thành nên các dự án khởi nghiệp của riêng mình

Điểm đến đầu tiên của chuyến hành trình chính là Hợp tác xã Trùn quế Phú Thịnh. Tại đây, các bạn đã được tham quan các khu nuôi trùn quế và gặp gỡ anh Lê Văn Bằng –  Giám đốc Sản xuất Viet Nam Farm - Người khởi nghiệp thành công từ mô hình nuôi trùn quế ở Củ Chi.
Giao lưu cùng các bạn sinh viên, anh Lê Văn Bằng đã chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp của bản thân, từ những ngày đầu thất bại cho đến những kinh nghiệm trong công việc về cách thức xây dựng chuồng trại, đầu tư các hoạt động, đầu ra và giá thành sản phẩm,...

Hành trình khởi nghiệp
Câu chuyện khởi nghiệp của anh Lê Văn Bằng đã truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên

Sau đó, đoàn di chuyển đến địa điểm khác là Khu Nông nghiệp Công nghệ cao – Nơi nghiên cứu, ứng dụng các tri thức công nghệ vào sản xuất, chuyển giao nông nghiệp. Tại đây, các bạn được đi tham quan và nghe chị Nguyễn Hồ Cẩm Thanh - Đại diện Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp giới thiệu các phòng chức năng, các trang thiết bị hiện đại phục vụ nghiên cứu như: Khu vi sinh, Khu nuôi cấy mô tế bào thực vật, Khu thu hoạch nấm, Vườn ươm lan, dược liệu, cà chua bi.

Các bạn sinh viên hào hứng tham quan Khu Nông nghiệp Công nghệ cao

Đặc biệt, buổi workshop “Ý tưởng khởi nghiệp mô hình nông nghiệp cao" vừa là cơ hội để các bạn sinh viên lắng nghe những chia sẻ từ các gương điển hình start-up, chủ trang trại, doanh nghiệp dám nghĩ dám làm, vừa là môi trường để các bạn trau dồi kiến thức khởi nghiệp, tìm kiếm ý tưởng sáng tạo từ nông nghiệp.

Hành trình khởi nghiệp
Nhiều kiến thức bổ ích được chia sẻ tại buổi workshop

Kết thúc chuyến đi, bạn Nguyễn Thanh Phương chia sẻ: “Mình thật sự rất vui và hào hứng khi tham gia chuyến xe, được làm quen với nhiều bạn thông qua quá trình làm việc nhóm, mở rộng hiểu biết về nền nông nghiệp đổi mới, học hỏi kinh nghiệm khởi nghiệp từ doanh nghiệp. Mình mong rằng sẽ có những chuyến xe bổ ích như thế này dành cho sinh viên để có thể trải nghiệm nhiều điều thú vị từ thực tiễn”.

Tin: Thủy Tiên – Kim Bằng
Ảnh: Hữu Bắc