Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF lọt vào vòng Bứt phá cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2019”

06/08/2019
Trải qua nhiều vòng thử thách, hai đội thi của UEF đã chính thức bước vào vòng thi Bứt phá của cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp – Creative Idea Contest – CiC”.
Học tập trong môi trường chú trọng phong trào khởi nghiệp sinh viên, các thí sinh đến từ UEF sẽ có thêm bước đệm vững chắc và sự tự tin để chinh phục vòng thi quyết định này. 
“Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2019” với chủ đề “Xây ý tưởng – Khởi tương lai” là cuộc thi do Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM tổ chức, với sứ mệnh tạo ra môi trường trải nghiệm thực tế; đào tạo kiến thức và kỹ năng; lan tỏa và truyền cảm hứng về tư duy khởi nghiệp cho sinh viên.
Cuộc thi nhận được sự hỗ trợ từ Sở Khoa học công nghệ TP.HCM, Quỹ Khởi nghiệp ĐHQG HCM. Sân chơi này thu hút đông đảo sinh viên toàn quốc tham gia bởi đội ngũ cố vấn dày dặn kinh nghiệm, nhiều trải nghiệm thú vị và những giải thưởng vô cùng hấp dẫn.
T
ổng giải thưởng của cuộc thi lên đến 1 tỷ đồng. Trong đó ý tưởng xuất sắc nhất sẽ nhận được 50 triệu đồng tiền mặt, gói ươm tạo một năm tại ITP trị giá 100 triệu đồng, gói hỗ trợ khởi nghiệp từ Amazon trị giá 2.000 USD (hơn 44 triệu đồng) cùng một chuyến đi tham quan và học tập ngắn hạn tại Singapore trị giá 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, ban tổ chức sẽ trao một giải Nhì, hai giải Ba, ba giải Khuyến khích, một giải Cộng đồng cùng nhiều phần quà có giá trị tại cuộc thi lần này.
 

Nhóm sinh viên UEF xuất sắc góp mặt tại vòng Bứt phá cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp – CiC 2019

Để có thể vượt qua những đối thủ đến từ các trường bạn, đội thi của sinh viên UEF đã thể hiện được tư duy khởi nghiệp, tinh thần đồng đội, sáng tạo, tích cực trong các vòng thi thử thách lẫn các buổi tập huấn, Bootcamp. 
 
 
Thí sinh tham gia buổi tập huấn chủ đề "Xây dựng kỹ năng làm việc nhóm" 
 
Xuất sắc góp mặt tại vòng thi Bứt phá, sinh viên UEF mang đến hai dự án đầy tính khả thi và giàu giá trị thực tiễn. Đó là đề tài “Bao bì tự phân hủy từ tinh bột khoai tây” - giải pháp cho vấn đề rác thải nhựa đang gây “nhức nhối” cho xã hội và đề tài “Dịch vụ quảng cáo trên xe máy (MAS)” góp phần cung cấp một hình thức quảng cáo mới cho thị trường Việt Nam.  
 

Thành viên nhóm "Bao bì tự phân hủy từ tinh bột khoai tây" và các sản phẩm mẫu tham dự vòng Bứt phá sắp tới
 
Được biết, trong thời điểm nước rút hiện tại, hai đội thi của UEF cũng như các đội bạn đang ra sức chuẩn bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng và tâm lý để sẵn sàng cho khóa học Bootcamp iStartX được tổ chức từ ngày 12-16/8 và phần thi thuyết trình diễn ra ngày 27/8.
Không dừng lại ở đó, hai dự án này sẽ tiếp tục đại diện UEF tham dự cuộc thi Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh - sinh viên do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.
 
 
Các nhóm thí sinh tại Bootcamp 2019
 
Chúc cho đại diện của UEF sẽ tự tin, bản lĩnh chinh phục mọi thử thách và thu về những bài học giá trị, những giải thưởng cao trong cuộc thi. Hy vọng đây cũng là bước đệm giúp cho những đề tài start-up sinh viên trở trành dự án thực tế mang lại nhiều giá trị cho cộng đồng. 
Được biết, tại UEF, Nhà trường cũng rất quan tâm đến phong trào khởi nghiệp sinh viên và cuộc thi Business Ideas là một trong những cái nôi ươm mầm cho những tài năng trẻ. Sau 3 mùa thực hiện, cuộc thi đã mở rộng quy mô trên khắp cả nước, mang đến nhiều cơ hội hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh cho các bạn sinh viên.
Tin: Thanh Phương, ảnh: BTC cuộc thi
TIN LIÊN QUAN