Tin tức sự kiện

Khoa Kinh tế chào đón thành viên mới bằng chương trình cực hoành tráng - "Bay cao những ước mơ”

15/10/2018
“Bay cao những ước mơ” chính là chủ đề chương trình chào đón tân sinh viên cực hoành tráng của khoa Kinh tế, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã diễn ra vào sáng 14/10 vừa qua. Với hàng loạt các hoạt động đặc sắc, "đại tiệc" này đã mang đến cho các "tân binh" của khoa một không gian gặp gỡ, kết nối và thu nhận nhiều thông tin bổ ích cho chặng đường học tập sắp tới.
Bên cạnh Lãnh đạo nhà trường, các thầy cô lãnh đạo, giảng viên của khoa, chương trình còn có sự tham dự, chúc mừng của đại diện các đơn vị, các doanh nghiệp là đối tác thân thiết với UEF, các diễn giả khách mời cùng các anh chị cựu sinh viên khoa Kinh tế.
Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào đón tân sinh viên với sự kết hợp hài hòa giữa nhạc cụ dân tộc và "chất" nhạc trẻ. Ngay sau đó, những "nhân vật chính" của chương trình - các bạn sinh viên khóa 2018 không khỏi bất ngờ với màn Catwalk "có một không hai" giới thiệu về thông tin cá nhân và nhiệm vụ của từng thầy cô trong khoa. Từ những bước đi năng động, những nụ cười rạng rỡ, các bạn đã có dịp thấy được những hình ảnh gần gũi, thân thiện và vui tươi của các thầy cô UEF.

 

 
 Tiết mục văn nghệ mở màn với sự kết hợp hài hòa giữa nhạc cụ dân tộc và dòng nhạc trẻ
 
 

Phần trình diễn catwalk giới thiệu về đội ngũ giảng viên trong khoa gây ấn tượng sâu sắc bạn tân sinh viên

Buổi lễ chào đón cũng là dịp để khoa vinh danh các bạn tân sinh viên thủ khoa đầu vào các ngành năm 2018 và khen thưởng những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc các khóa 2015, 2016, 2017.

 

 

Lãnh đạo Nhà trường trao thưởng cho các sinh viên đạt thành tích học tập tốt

Trong số các tân thủ khoa ngành năm 2018, Khoa Kinh tế có hai bạn sinh viên nằm trong "bảng vàng" là sinh viên Đặng Quốc Bình và Nguyễn Hoàng Như Ý.
Với số điểm gần như tuyệt đối là 29.4 điểm trong phương thức xét tuyển học bạ, bạn Nguyễn Hoàng Như Ý - cô nữ sinh từng được tiếp thu nền giáo dục của Xứ sở hoa anh đào đã chọn UEF làm điểm đến trên con đường thực hiện ước mơ của mình. Bạn chia sẻ: “Mặc dù đã trúng tuyển vào một trường đại học bên Nhật, nhưng bản thân lại mong muốn sống quê nhà nên quyết định sẽ học đại học quốc tế ngay tại Việt Nam. Để tiếp tục con đường học tập của mình, mình chọn UEF là nơi sẽ chấp cánh thực hiện ước mơ của mình”.
Bạn Đặng Quốc Bình, thủ khoa đầu vào ngành Marketing, đạt 24 điểm trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, chàng trai quê Vĩnh Phúc cũng cho biết: “Do đam mê, yêu thích lĩnh vực kinh doanh và mong muốn được trải nghiệm, hoàn thiện kiến thức tiếng Anh nên mình chọn ngành Marketing tại UEF, mặc dù bản thân cũng đã trúng tuyển một trường đại học ở Hà Nội”.

 
 
 
Mr.Andy Amir chia sẻ bí kíp học tiếng Anh cùng các bạn tân sinh viên
 
Càng về sau, chương trình chào đón càng tăng thêm “nhiệt” khi các bạn sinh viên được giao lưu trực tiếp với Mr.Andy Amir - thầy giáo tiếng Anh nổi tiếng trên cộng đồng mạng. Thầy đã mang đến nhiều bí kíp và kỹ năng học tiếng Anh cho các bạn tân sinh viên.
Dịp này, Đoàn khoa và câu lạc bộ Khởi nghiệp - STUB, câu lạc bộ FDM cũng đã có phần giới thiệu về các hoạt động cũng như những lợi ích khi trở tham gia những "buổi học" ngoài sách vở. Song song đó, các anh chị cựu sinh viên khoa cũng có phần giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm học tập dưới mái nhà UEF cùng các bạn tân sinh viên.
 
 
  

Đoàn khoa và các câu lạc bộ của khoa Kinh tế giới thiệu về cách thức tổ chức, các hoạt động tiêu biểu
 
Hoành tráng và ấn tượng, chương trình “Bay cao những ước mơ” của khoa Kinh tế đã tiếp thêm năng lượng cho các bạn tân sinh viên. Với tâm huyết và sự nhiệt tình từ các thầy cô trong khoa, tin chắc rằng mỗi bạn sinh viên khoa Kinh tế sẽ có những kỷ niệm đẹp khi học tập tại mái trường UEF.
 
Còn bây giờ, chúng hãy làm "sống" lại không khí ngày hôm qua với những hình ảnh được ghi lại nhé:
 

 
 
Tin: Na Rine, ảnh: Media team
TIN LIÊN QUAN