Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Khoa Tài chính – Thương mại UEF khuyến khích các đề tài nghiên cứu khoa học mang tính ứng dụng cao

25/11/2020
Nhằm đẩy mạnh phong trào nghiên cứu khoa học (NCKH), khơi dậy niềm say mê học tập, nghiên cứu trong sinh viên, khoa Tài chính – Thương mại UEF đã phát động phong trào sinh viên NCKH và tập huấn viết bài NCKH vào ngày 24/11 vừa qua.
Đến tham dự chương trình có ông Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban Thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường cùng Ban chủ nhiệm, giảng viên và sinh viên khoa Tài chính – Thương mại.
Phát biểu mở đầu chương trình, PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường nhấn mạnh tầm quan trọng của hoạt động NCKH trong sinh viên, đồng thời đánh giá cao các ý tưởng/đề tài ban đầu của sinh viên khoa Tài chính - Thương mại bởi tính mới mẻ, tính ứng dụng và tiềm năng phát triển cao. Nhà trường đặt nhiều hy vọng vào đề tài của các sinh viên.
 
NCKH SV
PGS.TS. Ngô Cao Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ trong chương trình
 
Là khách mời trong chương trình, ông Đoàn Kim Thành - Ủy viên Ban thường vụ Thành Đoàn, Giám đốc Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ đã chia sẻ về cuộc thi Eureka đến các bạn sinh viên, những con số ấn tượng của cuộc thi năm nay như 1011 đề tài, 114 trường tham gia, 29 tỉnh, thành. Đồng thời chia sẻ tham gia cuộc thi có lợi ích gì, đối tượng dự thi, phương thức đăng ký, tiêu chuẩn đánh giá công trình (tính mới, tính sáng tạo, khả năng ứng dụng, phương pháp nghiên cứu), các vấn đề cần chú ý về cuộc thi,...
 
 NCKH SV
NCKH SV
Ông Đoàn Kim Thành đưa ra những lời khuyên bổ ích cho sinh viên khi tham gia NCKH
 
Ngoài ra, ông cũng cho biết thêm đề tài NCKH là sản phẩm trí tuệ của các bạn sinh viên trước khi ra trường, dù có giải thưởng hay không. Vì thế, NCKH cần được nuôi dưỡng, hình thành trong mỗi sinh viên/nhóm sinh viên qua các cuộc trao đổi, truyền cảm hứng hàng ngày. Các cuộc thi học thuật cũng cần được tổ chức nhiều hơn ở cấp khoa, cấp trường, cấp thành,… ngay cả cấp lớp - là cấp mà các bạn có thể tự làm chủ để nâng cao tinh thần tự học, tự nghiên cứu ngay trong tiết học của mình. 
Sau phần giới thiệu thể lệ, ThS. Hà Thị Thủy - Phó Trưởng khoa Tài chính - Thương mại đã tập huấn về quy trình, kỹ năng viết bài NCKH để các bạn có hình dung ban đầu trước khi làm việc với các giảng viên hướng dẫn. Nhiều câu hỏi của các bạn sinh viên đặt ra lên quan đến NCKH cũng được chuyên gia và thầy cô nhiệt tình giải đáp.
 
 NCKH SV
ThS. Hà Thị Thủy chia sẻ về quy trình viết bài NCKH cho sinh viên
 
 NCKH SV
NCKH SV
NCKH SV
NCKH SV
Các bạn sinh viên lắng nghe chia sẻ và đặt câu hỏi trong chương trình
 
Buổi tập huấn là hoạt động học thuật thiết thực tạo điều kiện cho sinh viên trao đổi kinh nghiệm và học hỏi phương pháp nghiên cứu khoa học, từ đó góp phần đẩy mạnh hơn nữa hoạt động NCKH không chỉ ở cấp khoa mà còn cấp trường, tìm ra những đề tài hay tham gia các cuộc thi cấp Thành, cấp Bộ trong thời gian tới.
 
Tin: Thủy Phương - Kim Bằng
Ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN