Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Sinh viên UEF lan tỏa tinh thần vì cộng đồng với các hoạt động Xuân tình nguyện 2020

08/01/2020
Một mùa xuân nữa lại về và sinh viên các khoa UEF lại cùng lên chuyến xe chở đầy sự đồng cảm, tình yêu thương để đến với các vùng quê trong chương trình Xuân tình nguyện. Với nhiều món quà thiết thực, các chiến sĩ tình nguyện UEF mong muốn mang một cái Tết an vui hơn, đủ đầy hơn cho các bạn nhỏ, các hộ gia đình khó khăn.
“Xuân sẻ chia” – Hành trình san sẻ yêu thương của sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế
Với chuyến hành trình từ ngày 5-6/1 tại Đồng Nai, sinh viên khoa Luật và Quan hệ quốc tế đã tổ chức hoạt động “Xuân sẻ chia” đầy ý nghĩa. Đặc biệt, chương trình còn nhận được sự hưởng hứng nhiệt tình từ các bạn sinh viên đến từ nhiều khoa khác trong trường.
 
 
Sinh viên UEF luôn xông xáo trong các hoạt động tình nguyện

Điểm dừng chân đầu tiên của các chiến sĩ tình nguyện là Trung tâm bảo trợ huấn nghệ cô nhi thành phố Biên Hòa. Tại đây, ban tổ chức chương trình đã trao tặng 50 thùng mì, 100 ký gạo, 30 chiếc balo, một số loại bánh kẹo cho các em thiếu nhi. 
 
Thăm và tặng quà cho người dân địa phương
Vui chơi cùng các em nhỏ tại trung tâm bảo trợ

Cạnh đó, các bạn còn lắp ráp sân chơi bóng rổ và sân bóng đá cho các bạn nhỏ. Sinh viên UEF đã có dịp giao lưu với các em nhỏ qua các trò chơi dân gian, ôn lại ký ức tuổi thơ và cùng mang đến nhiều tiếng cười hạnh phúc.
Kế đến, các bạn có chuyến hành trình về nguồn tại Nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Cửu. Tập thể chiến sĩ đã đến thắp hương và tưởng niệm hơn 800 liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng tại đây.
 

Thắp nhang tưởng niệm các anh hùng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Cửu 

Tiếp tục các hoạt động trong chương trình, các bạn sinh viên đã có những trải nghiệm team building thú vị tại khu du lịch sinh thái Cao Minh. Tại đây, các bạn đã có dịp bung tỏa năng lượng với các thử thách trong “Big game” do Ban tổ chức đặc biệt thiết kế. Với các thử thách tăng dần độ khó qua các trạm, mật thư lần lượt được giải và tìm ra từ khóa để về với trạm cuối. Khép lại một ngày hoạt động đầy ý nghĩa, các thành viên trong đoàn được dịp ngồi quây quần bên ánh lửa trại và ôn lại những kỷ niệm đã trải qua suốt hành trình. 
 
Chinh phục các thử thách trong “Big Game” của ban tổ chức

Ấn tượng với “Xuân biên giới – Tết nghĩa tình” của liên khoa Kinh tế - Công nghệ thông tin - Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế
Với chủ đề Xuân Biên giới – Tết nghĩa tình 2020, các bạn sinh viên UEF đã có dịp ghé thăm các hộ gia đình khó khăn tại cửa khẩu biên giới Mộc Bài. Trong hoạt động Xuân tình nguyện lần này, đoàn đã trao tặng 50 suất quà, 10 suất học bổng, 20 phần quà Tết và các vật dụng hàng ngày cho các gia đình chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền vận động cho chiến dịch là hơn 25 triệu đồng.
 
 
Trao những phần quà thiết thực cho các hộ gia đình khó khăn tại địa phương

Trong chương trình, đoàn sinh viên Nhà UEF cũng đã ghé thăm trường tiểu học Tiên Thuận B để giao lưu cùng các em nhỏ và trao tặng những suất học bổng, nhiều phần quà bánh cho các em. Đoàn cũng triển khai hoạt động “uống nước nhớ nguồn” - thắp hương tưởng niệm tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Bến Cầu. 
 
Hoạt động “uống nước nhớ nguồn” ý nghĩa của chuyến đi

Cuối ngày, các bạn cũng đã có phần giao lưu gắn kết qua hoạt động đốt lửa trại tại trường tiểu học Tiên thuận B. Sinh viên UEF đã mang đến không khí đầu xuân đầy vui tươi, thắp lên niềm hy vọng để bà con, thiếu nhi nơi đây đón Tết 2020 một cách trọn vẹn nhất.
 Tạo không khí vui chơi sôi nổi cho các em thiếu nhi tại Mộc Bài

Hoạt động Xuân tình nguyện 2020 đã khởi động một năm mới đầy năng động và chở đầy tinh thần vì cộng đồng của Nhà UEF. Hy vọng các bạn sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần quý báu này này và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của người trẻ UEF - học tập hết mình, cống hiến hết sức cho xã hội.
 
Tin: Tuấn Anh – Quyền Cương
Ảnh: BTC chương trình
TIN LIÊN QUAN