Tăng cường kiến thức thực tế cho sinh viên Nhà UEF qua chuyến tham quan, kiến tập tại công ty AIT

01/11/2019
Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, UEF thường xuyên tổ chức các buổi tham quan, kiến tập, thực tập tại các doanh nghiệp, tập đoàn trong và ngoài nước để sinh viên trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng và thái độ làm việc.
Theo đó, sáng ngày 30/10 vừa qua, các bạn sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF đã có những trải nghiệm thực tế bổ ích và thú vị qua chuyến tham quan, kiến tập tại công ty Aureole Information Technology (AIT).
Đồng hành với các bạn trong chuyến tham quan có Cô Nguyễn Thị Kim Loan – Phó Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp UEF, cô Trương Nhã Bình, thầy Hoàng Văn Hiếu – Giảng viên Khoa Công nghệ thông tin. Về phía AIT có ông Okeyoshi Munekatsu - Tổng giám đốc cùng các anh chị là những quản lý công ty.

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF tham quan doanh nghiệp
Đại diện UEF tặng hoa và gửi lời cảm ơn đến Lãnh đạo công ty AIT

Tại chuyến tham quan, kiến tập, các bạn đã được chị Hoàng Thị Kim Qui – Trưởng bộ phận hành chính nhân sự AIT giới thiệu tổng quan về công ty và các chính sách tuyển dụng của AIT. Tiếp đó, anh Lâm Quang Phúc – Phụ trách bộ phận đào tạo chia sẻ các kiến thức và kỹ năng sinh viên cần có để đáp ứng nhu cầu của các nhà tuyển dụng hiện nay, trong đó có AIT.
Bên cạnh đó, những câu chuyện nghề nghiệp thực tế cũng được các anh chị chia sẻ nhằm truyền thêm cảm hứng, động lực cho các bạn sinh viên, giúp các bạn hiểu hơn về công việc tương lai và xác định được mục tiêu nghề nghiệp của mình.

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF tham quan doanh nghiệp
Nhiều kiến thức bổ ích được các anh, chị quản lý công ty AIT chia sẻ đến các bạn sinh viên

Sau phần chia sẻ của doanh nghiệp, nhiều câu hỏi thắc mắc được các bạn sinh viên đặt ra như: tiêu chí tuyển dụng nhân viên của AIT, phúc lợi công ty như thế nào, nhân viên làm việc tại nhà được không hay phải đến công ty làm, có bắt buộc phải biết tiếng Nhật khi làm cho công ty của người Nhật hay không,…

Sinh viên khoa Công nghệ thông tin UEF tham quan doanh nghiệp

Nhiều câu hỏi được các bạn sinh viên đặt ra trong chuyến tham quan, kiến tập bổ ích này

Aureole Information Technology (AIT) - Công ty 100% vốn đầu tư của công ty cổ phần Mitani Sangyo - được thành lập tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 3 năm 2001.
Hoạt động cơ bản của công ty là phát triển các phần mềm ứng dụng trên web, hơn nữa, công ty còn tiếp thu những kỹ thuật tiên tiến, thúc đẩy hoạt động nhằm cung cấp tới khách hàng sản phẩm có chất lượng cao, năng suất lao động cao với khẩu hiệu “sản xuất sản phẩm chất lượng Nhật Bản tại Việt Nam”.

Tin: Võ Bằng, ảnh: Đức Huy