UEF tổ chức Lễ ra mắt Tủ sách Doanh nhân Việt Nam, lan tỏa văn hóa đọc đến UEFers

21/12/2021
Sáng nay – 21/12, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã tổ chức Lễ khai trương Tủ sách Doanh nhân Việt Nam do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân trao tặng. Tủ sách được đặt tại Thư viện trường (tầng 5) để lan tỏa văn hóa đọc đến tất cả quý thầy cô và các bạn sinh viên.
Tham dự buổi lễ, về phía khách mời có ông Trần Hoàng - Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn; ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT - Phó chủ tịch Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân; ông Trần Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn.

Tủ sách Doanh nhân được đặt tại Thư viện - tầng 5 UEF

Về phía UEF có sự tham dự của ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường; TS. Hồ Viễn Phương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Thị Hồng Hà – Trưởng khoa Quan hệ công chúng và Truyền thông; ThS. Trương Thị Ngọc Bích – Giám đốc Trung tâm Thông tin – Truyền thông; ThS. Nguyễn Phạm Hải Hà – Phó Viện trưởng Viện đào tạo Sau đại học và Khoa học công nghệ; cô Nguyễn Thị Bích Phương – Giám đốc Thư viện; ThS. Huỳnh Quốc Phong – Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp.

Ông Đỗ Quốc Anh phát biểu mở đầu chương trình

Phát biểu trong buổi lễ, ông Đỗ Quốc Anh bày tỏ niềm vinh dự khi đón nhận Tủ sách Doanh nhân do Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn và Hội đồng Phát triển sách Doanh nhân trao tặng. 15 tựa sách trong tủ sách là tinh hoa tri thức, kỹ năng, kinh nghiệm, bài học,... chắt lọc của các doanh nhân Việt Nam, rất xứng đáng để thầy cô và sinh viên Nhà UEF tham khảo. Ông Đỗ Quốc Anh cũng cho biết thêm, việc khai trương Tủ sách Doanh nhân Việt Nam đánh dấu mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa UEF và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn.

Ông Trần Hoàng chia sẻ về mục đích ra đời của Tủ sách Doanh nhân Việt Nam

Chia sẻ về mục đích của việc thành lập Tủ sách Doanh nhân Việt Nam, Ông Trần Hoàng cho biết, tủ sách nhằm tôn vinh, lưu giữ và sử dụng sách do doanh nhân Việt Nam viết và Xây dựng hình ảnh doanh nhân Việt Nam ngay trong thế hệ sinh viên theo tinh thần “ý chí thực nghiệp” của chí sĩ Lương Văn Can. Ông hy vọng trong Tủ sách Doanh nhân Việt Nam sẽ có sự đóng góp của những doanh nhân là cựu sinh viên UEF; Đồng thời, Nhà trường sẽ chọn ra những cuốn sách được sinh viên đọc nhiều nhất để dịch ra tiếng Anh và giới thiệu đến các trường đại học đối tác của UEF trên thế giới.

Đại diện 2 bên cắt băng khai trương Tủ sách Doanh nhân Việt Nam

Cũng trong chương trình, hai bên đã có buổi tọa đàm thỏa thuận hợp tác lâu dài. Nhiều nội dung đã được thảo luận như: Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn cho doanh nhân; Hai bên tham gia tổ chức các chương trình hội thảo về Kinh tế, Tài chính – Thương Mại; Giới thiệu doanh nghiệp cho sinh viên thực tập; Giới thiệu doanh nhân tham gia giảng dạy, chia sẻ kinh nghiệm cho sinh viên UEF; Tổ chức các cuộc thi văn hóa đọc dành cho sinh viên,…

Hai bên UEF và Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn thỏa thuận các nội dung hợp tác

Lễ khai trương Tủ sách Doanh nhân Việt Nam đã kết thúc thành công, góp phần lan tỏa văn hóa đọc sách đến quý thầy cô và sinh viên Nhà UEF. Đồng thời đánh dấu quá trình hợp tác lâu dài giữa UEF với Tạp chí Doanh nhân Sài Gòn trong các hoạt động hỗ trợ sinh viên, trao đổi kinh nghiệm cũng như nâng cao trình độ chuyên môn giữa các bên.

Tin: Kim Bằng
Ảnh: Thái Sơn