UEF tổ chức xét duyệt đề cương khoa học công nghệ cấp cơ sở đợt 2 năm 2020

05/03/2020
Sáng ngày 5/3 vừa qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tổ chức cuộc họp xét duyệt đề cương 9 đề tài khoa học công nghệ cấp cơ sở đợt 2 năm 2020.
Chủ trì Hội đồng xét duyệt gồm
NGND.GS.TS. Nguyễn Thanh Tuyền - Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Tổng biên tập Tạp chí Phát triển và Hội nhập, PGS.TS. Ngô Cao Cường – Phó Hiệu trưởng thường trực Nhà trường, Trưởng phòng Khoa học công nghệ.
Các đơn vị tham gia xét duyệt gồm có Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp: 1 đề tài, Văn phòng trường: 1 đề tài, Khoa Công nghệ thông tin: 2 đề tài và Khoa Quản trị du lịch – khách sạn: 5 đề tài

Các đơn vị tham gia xét duyệt đề tài khoa học công nghệ đợt 2 năm 2020

Tại cuộc họp, chủ nhiệm các đề tài đã lần lượt trình bày chi tiết đề cương trước Hội đồng và lắng nghe những nhận xét, góp ý đến từ Hội đồng khoa học. Nhìn chung, các đề tài đều có tính khả thi cao và rất thiết thực đối với hoạt động quản lý, giảng dạy tại UEF. Có thể kể ra một số đề tài như: Những yếu tố ảnh hướng đến quyết định tuyển dụng sinh viên sau thực tập của doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, Xây dựng sàn giao dịch Thương mại điện tử mô phỏng cho sinh viên Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, Phát triển nguồn nhân lực tại UEF - Góc nhìn thực tiễn từ công tác tuyển dụng,...

xét duyệt đề cương khoa học công nghệ đợt 2
Chủ nhiệm các đề tài báo cáo chi tiết đề cương trước Hội đồng

Tuy vậy, Hội đồng cũng đã đề nghị chủ nhiệm các đề tài bổ sung và làm rõ một số nội dung nghiên cứu và đề xuất các giải pháp để mở rộng hoặc thu hẹp hướng nghiên cứu để phù hợp hơn với tình hình thực tế của Nhà trường trong giai đoạn hiện nay.

xét duyệt đề cương khoa học công nghệ đợt 2
Các thành viên Hội đồng xét duyệt thảo luận, góp ý cho các đề tài

Qua phần báo cáo của chủ nhiệm các đề tài và đánh giá nhận xét, thảo luận của các thành viên Hội đồng xét duyệt đề cương, Hội đồng nhất trí thông qua 9 đề cương nghiên cứu khoa học. Các chủ nhiệm đề tài có thể tiến hành triển khai công trình nghiên cứu của mình sau khi chỉnh sửa một số điểm theo góp ý của từng Hội đồng.

Tin: Kim Bằng, ảnh: Thế Thăng - Kim Bằng