Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

UEFers khởi động dự án cộng đồng với nguồn năng lượng "nóng" hơn cả nắng hè tháng 5

12/05/2020
Sau một kỳ nghỉ dài “bất đắc dĩ”, các bạn sinh viên UEF thuộc Chương trình Thành công với lòng thấu cảm 2020 đã nhanh chóng bắt nhịp với tiến độ học tập để quay trở lại thực hiện các dự án cộng đồng với nguồn năng lượng tích cực.
Vào chiều ngày 10/5 vừa qua, dự án đầu tiên – Dự án dạy kỹ năng sống tại Cơ sở bảo trợ xã hội Truyền tin đã bắt đầu được triển khai với buổi làm quen, phổ biến các định hướng quan trọng của dự án.
Các bạn sinh viên UEF đã xuất hiện ở buổi học với những nickname đáng yêu như Xuka, Nobi, Mon, Dâu,… tạo cảm giác thân thiện với các trẻ. Các anh chị sinh viên đã tổ chức nhiều trò chơi thú vị để đến gần hơn với các trẻ và tìm hiểu thêm về thói quen cũng như tích cách của mỗi em. 
 

Thành viên dự án cùng các trẻ viết bảng tên và chơi nghe nhạc truyền bút giới thiệu

Đáp lại, các em nhỏ ở mái ấm cũng rất năng động giao lưu, kết nối cùng các anh chị sinh viên, cùng tạo nên bầu không khi cực kỳ náo nhiệt khiến các anh chị cũng bị bất ngờ. Bằng vào sự linh hoạt, sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kế hoạch, giáo án trước khi hoạt động, các bạn sinh viên nhanh chóng ổn định trật tự, chia nhóm để cùng nhau vui chơi, trò chuyện và thống nhất nội quy lớp.
 

Các nhóm nhỏ lắng nghe, chia sẻ tính cách, sở thích với nhau
 
Sau khi thực hiện hoạt động cùng các trẻ, các bạn sinh viên đã ngồi lại cùng nhau để chia sẻ những cảm xúc, những bài học kinh nghiệm mà bản thân rút ra được khi tiếp xúc với các em. Đây là những hoạt động quan trọng và thường thấy ở các dự án Service-Learning. Qua đó, các bạn nhận ra những thành quả cũng như thấy được các điểm cần cải thiện để kịp thời chỉnh sửa cho các hoạt động tiếp theo. 
Trong cái nóng của hè tháng 5, các buổi học sau của dự án dạy kỹ năng sống tại Cơ sở bảo trợ xã hội Truyền tin sẽ tiếp tục diễn ra, tràn đầy năng lượng tích cực với nhiều hoạt động thú vị không kém phần bổ ích.
 
Dự án dạy kỹ năng sống tại Cơ sở bảo trợ xã hội Truyền tin là dự án sẽ hướng dẫn kỹ năng cảm xúc xã hội cho các em từ 7 – 16 tuổi tại mái ấm thông qua hoạt động thể thao. Dự án thuộc chương trình Thành công với lòng thấu cảm 2020 - Trung tâm Kết nối cộng đồng (Service - Learning) UEF được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ giáo dục NTS - Kaspersky thuộc công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn.
 
TT. Kết nối cộng đồng 
TIN LIÊN QUAN