Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

​Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

25/08/2020
Đúng 00g00 ngày 27/8, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của học sinh 62 tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, các sĩ tử có thể tra cứu kết quả điểm thi của mình qua cổng thông tin trực tuyến của Bộ. Từ đó, các bạn sẽ xem xét, cân nhắc trong việc điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển để có hướng đi phù hợp trước ngưỡng cửa tương lai.
Cũng theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30/8. Các Sở GD&ĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất vào ngày 4/9.
 
Cách tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020
 
Để tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách chính xác, thí sinh có thể lựa chọn một trong các cách sau:
Cách 1: Tra cứu qua cổng thông tin của Bộ GD&ĐT (miễn phí).
Các bạn truy cập vào website của Bộ theo địa chỉ: http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn. Sau đó đăng nhập bằng số CMND > Nhập mã đăng nhập > Nhập mã xác nhận (mã xác nhận sẽ có sẵn trong giao diện tra cứu) > Chọn “Đăng nhập”. Kết quả cần tìm sẽ hiện ra.
 
 
Giao diện trang tra cứu thông tin về kỳ thi THPT năm 2020 của Bộ
 
Cách 2: Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 qua điện thoại (cước phí: 3000đ/phút).
Các bạn thí sinh chỉ cần gọi vào tổng đài tra cứu 1080. Từ bàn phím điện thoại nhấn số theo cú pháp: Mã vùng theo tỉnh bạn sinh sống + 1080 rồi làm theo hướng dẫn của tổng đài viên.
Ví dụ: Nếu bạn là thí sinh thành phố Hồ Chí Minh, bấm gọi số 028.1080 bạn sẽ gặp được trực tiếp điện thoại viên, chỉ cần cung cấp số báo danh thì ngay sau đó sẽ nhận được kết quả điểm của từng môn.
Cách 3: Tra cứu điểm thi tại cổng thông tin của các Sở GD&DT:
Ví dụ, thí sinh tại Hà Nội có thể tra cứu điểm thi tại đây
Thí sinh tại TP.HCM tra cứu tại đây

Cách 4: Tra cứu trên một số trang báo online uy tín như:

Thanh Niên
Vietnamnet
Tuổi trẻ

Dân trí
Lao Động

...

Những lưu ý sau khi tra cứu điểm thi THPT 
 
Để tra cứu điểm thi một cách chính xác và nhanh nhất, các thí sinh phải nhập chính xác số báo danh của mình. Trường hợp vì quá hồi hộp mà bạn quên mất số báo danh thì vẫn có thể tra cứu theo họ tên. 
 
 Cách tra cứu điểm thi
Điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 được công bố vào 00g00 ngày 27/8
 
Năm 2020, Bộ quy định thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển theo 2 phương thức: Điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến hoặc Điều chỉnh bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Tuy nhiên, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh đăng ký xét tuyển 1 lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng 1 trong 2 phương thức trên. Thời gian cụ thể từng phương thức như sau:
 
  • Đối với điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến, thời gian dự kiến từ 9/9 đến 17g00 ngày 16/9.
  • Đối với điều chỉnh nguyện vọng bằng Phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển, thời gian sẽ dài hơn 2 ngày, dự kiến từ 9/9 đến 17g00 ngày 18/9.
 
Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn thí sinh sẽ có quyết định sáng suốt, đưa ra sự điều hướng kịp lúc để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học, trường học phù hợp.
 
 
Tuấn Anh 
TIN LIÊN QUAN