Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Hỡi các chiến binh 2k2, cố lên! Vì một kỳ thi tốt nghiệp THPT đặc biệt!

08/08/2020
Người ta thường nói, thời thế sẽ tạo nên anh hùng. Những sĩ tử 2k2 đang chuẩn bị chiến đấu ở kỳ thi được đánh giá có nhiều thách thức, nhưng hãy cố lên vì tất cả đều tin các bạn sẽ làm được!
Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 chỉ còn cách các sĩ tử chưa đầy 24 giờ đồng hồ nữa sau khoảng thời gian phải trì hoãn và nhận nhiều sự thay đổi. Một kỳ thi chưa từng có trong tiền lệ vì được tổ chức trong những ngày tháng 8, khi mà những tưởng các năm học trước, đây là khoảng thời gian ai cũng đã tìm được trường đại học phù hợp với bản thân. 
Các sĩ tử năm nay lại khác, các bạn đang chuẩn bị bước vào hành trình thi cử mới mà ở đó không chỉ phải đấu trí với kiến thức mà còn cùng xã hội chiến đấu với mối đe dọa toàn cầu mang tên COVID-19. Người ta thường nói rằng, thế hệ 2k2 không may mắn vì phải thi trong tình hình mà cả nước đang căng mình chống dịch. Nhưng nhìn lại xem, giờ đây hàng chục triệu đồng bào đang hướng về các bạn, những chiến binh dũng cảm và chai lì nhất. Vượt qua những hoàn cảnh và điều kiện hiện tại dù việc học bị ảnh hưởng ít nhiều do dịch bệnh, các bạn vẫn hoàn thành trọn vẹn năm học cuối cấp bằng cả sự nỗ lực và cố gắng. Nên 2k2ers ơi, trước mắt các bạn là chặng cuối cùng của hành trình đầu đời, thế nên, bằng tất cả những gì mình có, hãy thêm một lần chiến đấu kiên cường nữa, để cho mọi người biết mình là ai!

 
Tuyển sinh thi tốt nghiệp
Bạn đã trở thành những chiến binh quả cảm trong năm học đặc biệt này. Trước mắt là kỳ thi cuối cùng nên hãy chiến đấu hết sức như những gì bạn đã làm!
 
Bạn có nhớ về những lần thức trắng đêm không ngủ, bỏ dở cả chương trình yêu thích phát trên ti vi, gác qua những chầu cà phê cuối tuần với bạn, ăn vội bữa cơm mẹ nấu vì điều gì không? Chẳng phải là vì những mong ước về một ngôi trường đại học mình đã định, về một công việc mình đã từng mơ hay sao? Bạn ơi, vì đã nhọc công học hành suốt 12 năm qua, và nhất là đối mặt với cả núi căng thẳng năm cuối cấp nên đừng vội nản chí ngay lúc này, nhớ lại lý do mình đã cố gắng mà dành trọn vẹn tâm trí cho kỳ thi sắp tới.
 
 
Đến lúc này, khi kỳ thi đã đến gần, hãy bình tĩnh và thả lỏng cơ thể lẫn tâm trí, hãy tạo cho mình những năng lượng tích cực vì đó là liều thuốc tốt nhất để bạn đối diện với những môn thi sắp tới. Sau khi bước ra khỏi phòng thi, dù kết quả có ra sao, chẳng phải bạn tự khép lại một cánh cửa mà chính là lúc bạn vừa mở ra cho mình một chặng đường mới bằng cách này hay cách khác. Thành công luôn dành cho người nói không với từ bỏ!
 
 
Ráng lên, vì bản thân mình và vì những người xung quanh. Bởi lẽ, chuyện học hành là chuyện của con cái, nhưng chuyện của con cái lại là chuyện của bố mẹ. Thế nên, những sĩ tử không chỉ chiến đấu cho giấc mơ của riêng mình mà đằng sau các bạn còn là những mong mỏi của phụ huynh. Làm bài thật tốt và sau đó chạy ùa về nhà, ôm lấy cha mẹ thật chặt và thưởng thức một bữa cơm đúng nghĩa, không còn áp lực của thi cử, học hành. Bạn làm được chứ?
 
 
Đừng quên rằng, muốn thi cử thật tốt hãy để mình ở trạng thái tinh thần ổn định nhất có thể. Và điều quan trọng hơn cả là hãy chú ý giữ gìn sức khỏe, nhất là ở giai đoạn người người nhà nhà đang ra sức kêu gọi cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Bạn sẽ là một chiến binh thực thụ nếu trong kỳ thi này, bạn biết giữ an toàn cho bản thân và cho người khác bằng những biện pháp phòng, chống dịch đã được hướng dẫn như đeo khẩu trang khi đi thi, sử dụng nước rửa tay, kiểm soát thân nhiệt và báo cáo ngay nếu gặp các vấn đề liên quan tới sức khỏe. Hãy cùng chung tay vì một kỳ thi an toàn, bạn nhé!
 
 

Vũ Trịnh - Design: Huyền Trang,
Theo Kenh14.vn

 

UEF chúc các sĩ tử thật nhiều sức khỏe, luôn bình tĩnh, tự tin để "vượt vũ môn" thật thuận lợi, đặc biệt là trúng tuyển vào ngành học, trường học phù hợp với bản thân.
Năm 2020, UEF thu hút thí sinh xét tuyển bằng phương thức xét học bạ THPT, xét điểm thi tốt nghiệp THPT, xét kết quả thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM và dành hơn 50 tỷ đồng mỗi năm để trao học bổng cho tân sinh viên các suất từ 25%, 50% đến 100% học phí.
Trường nổi bật với chương trình đào tạo song ngữ 50% thời lượng học tập tiếng Anh, học thực tế tại doanh nghiệp, trải nghiệm học kỳ quốc tế dành cho mọi sinh viên trúng tuyển bất kể phương thức nào. 
Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 10/8.
Xem thông tin chi tiết tại đây.
TIN LIÊN QUAN