Tin tuyển sinh

UEF công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020

01/09/2020
Sáng 1/9/2020, Hội đồng tuyển sinh trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 ở 25 ngành đào tạo trình độ đại học.
Theo đó, mức điểm sàn ở các ngành đào tạo là 18 điểm. Căn cứ trên mức điểm trường công bố, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường bằng phương thức thi tốt nghiệp THPT có thể xem xét việc điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 19/9 theo quy định của Bộ GD-ĐT. Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.
Điểm nhận hồ sơ xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn + Điểm ưu tiên (nếu có)

Mức điểm sàn năm nay của UEF là 18 điểm ở tất cả các ngành

Tính đến thời điểm này, đây là một trong những trường ngoài công lập đầu tiên công bố mức điểm sàn của phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT. So với năm 2019, mức điểm nhận hồ sơ năm nay, khá nhiều ngành tăng từ 1 – 2 điểm.

BẢNG NGÀNH VÀ ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ

Với chỉ tiêu 2.790 ở 25 ngành đào tạo, thí sinh có thêm lựa chọn nguyện vọng một lần nữa, ưu tiên cho các nhóm ngành phù hợp. Năm nay, trường mở đào tạo thêm 5 ngành mới gồm: Kinh doanh thương mại, Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Ngôn ngữ Trung Quốc.
Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh, các năm trường thu hút lượng thí sinh khá lớn trong đợt đăng ký nguyện vọng vì ưu điểm chương trình đào tạo song ngữ, đáp ứng tốt nhu cầu học tiếng Anh bậc đại học hiện nay.
Năm nay, các ngành thế mạnh của trường thuộc nhóm kinh tế gồm Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing tiếp tục được thí sinh quan tâm đăng ký đông.
Song song với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức tốt nghiệp THPT, trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, trung bình điểm ba môn lớp 12 với mức 18 điểm; học bạ 5 học kỳ đầu của THPT là 30 điểm. Thời gian nhận đến hết 10/9.

>> Báo Vietnamnet: ĐH Kinh tế Tài chính TP.HCM lấy điểm sàn 18
>> Báo Pháp luật: ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM công bố điểm sàn xét tuyển
>> Báo Phụ nữ: Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm, ĐH Công nghệ TP.HCM, ĐH Kinh tế - Tài chính TP.HCM chốt điểm sàn
>> Báo Dân Việt: Ngôi trường hotgirl Midu giảng dạy lấy điểm xét tuyển bao nhiêu?
>> Báo Thanh niên: Trường ĐH Kinh tế-Tài chính TP.HCM, Công nghệ TP.HCM công bố điểm sàn​
TT.TT-TT