Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Đề thi và đáp án môn Giáo dục công dân kỳ thi THPT những năm gần đây

28/07/2020
Năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức đưa môn Giáo dục công dân (GDCD) vào kỳ thi THPT. Đây 1 trong 3 môn của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (KHXH). Khi đăng kí tổ hợp môn này, thí sinh bắt buộc phải hoàn thành cả 3 môn thi thành phần là môn Địa lí, Lịch sử và GDCD. Vì thế, để có sự ôn tập khái quát nhất, thí sinh cũng nên tham khảo đề thi và đáp án môn GDCD kỳ thi THPT những năm gần đây.
 
Đề thi và đáp án môn Giáo dục công dân kỳ thi THPT những năm gần đây
Thí sinh có thể xem đề thi và đáp án môn Giáo dục công dân những năm gần đây là một trong những tài liệu ôn tập 

Năm 2017, là năm đầu tiên môn GDCD được đưa vào kỳ thi tốt nghiệp THPT nên cũng khó tránh khỏi những lo lắng cho thí sinh. Tuy nhiên, đề thi năm này được đánh giá là cấu trúc và nội dung đề khá hay, thực tiễn, bớt lý thuyết học thuộc, tăng cường khả năng vận dụng kiến thức của học sinh. Đề thi gồm có 40 câu và được phân bổ mức độ khá hợp lý với thời gian làm bài. Vì thế, đây cũng là tài liệu tham khảo quan trọng và có giá trị cho các sĩ tử 2k2 cho kỳ thi sắp tới của mình. Chi tiết về đề thi và đáp án thí sinh có thể tham khảo tại đây.
>> Đề thi và đáp án môn GDCD năm 2017 

Năm 2018, là năm thứ hai áp dụng thi môn GDCD nên thí sinh đã có thêm nhiều thông tin hơn về việc ôn tập cũng như làm quen được cấu trúc đề thi. Tuy nhiên, do đề thi có bổ sung thêm kiến thức lớp 11, nên môn thi này được đánh giá là khá khó khăn với các thí sinh. Mặc dù vẫn giữ cấu trúc cũ, nhưng nhiều tình huống khó, khiến thí sinh dễ nhầm lẫn và chọn sai đáp án. Đây cũng có thể được xem là tài liệu tham khảo bổ ích, giúp thí sinh có thể làm quen với những cấu trúc đề khó của môn GDCD. Vì thế, các bạn thí sinh cũng nên tham khảo kỹ đề thi của năm này.
>> Đề thi và đáp án môn GDCD năm 2018

Năm 2019, quy chế kỳ thi THPT Quốc gia lại tiếp tục cập nhật, các môn thi đều có sự bổ sung nội dung chương trình của lớp 10, lớp 11, trong đó nội dung đề thi vẫn chủ yếu tập trung vào kiến thức lớp 12. Tuy nhiên, đề thi GDCD năm này được đánh giá là dễ chịu hơn so với năm 2018. Số lượng câu hỏi khó có sự giảm nhẹ so với đề thi năm trước, nhiều thí sinh cũng đánh giá đây là môn thi dễ thở nhất trong tổ hợp môn KHXH năm 2019.
>> Đề thi và đáp án môn GDCD năm 2019

Kỳ thi THPT năm 2020 đang đến gần, vì thế các bạn thí sinh hãy tận dụng thời gian còn lại để tổng kết lại những kiến thức đã ôn tập trong suốt thời gian qua. Cạnh đó, các bạn cũng đừng quên tham khảo đề thi và đáp án môn GDCD những năm gần đây để chuẩn bị chiến thuật làm bài hợp lý nhất. Chúc các bạn thí sinh sẽ thuận lợi vượt qua kỳ thi quan trọng này với điểm số đẹp nhất nhé.
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN