Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Điểm chuẩn Đại học Kinh tế Tài chính TP.HCM ngành Tài chính ngân hàng những năm gần đây

24/08/2019
Tài chính Ngân hàng là lĩnh vực khá rộng, liên quan đến tất cả các dịch vụ giao dịch tài chính, lưu thông và vận hành tiền tệ. Vì vậy, đây cũng là ngành học luôn được nhiều thí sinh định hướng lựa chọn. Để nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào ngành học này tại UEF, thí sinh cần quan tâm tìm hiểu điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng những năm gần đây.

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng năm 2015 

 

Năm 2015, UEF áp dụng 2 phương thức xét tuyển đại học đó là dùng kết quả kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển học bạ.
Trong đó, để trúng tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng, thí sinh cần có mức điểm thi THPT quốc gia từ 15 điểm trở lên.
Với phương thức học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, điểm chuẩn của ngành Tài chính ngân hàng là 18 điểm
 
 
Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân Hàng những năm gần đây là thông tin quan trọng đối với thí sinh lựa chọn ngành học này
 

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng năm 2016

 

Năm 2016, UEF tiếp tục duy trì hai phương thức xét tuyển đại học vào ngành Tài chính ngân hàng. Theo đó, thí sinh trúng tuyển vào ngành học này cần có mức điểm như sau:
Với phương thức xét kết quả kỳ thi THPT quốc gia, điểm chuẩn ngành Tài chính Ngân hàng ở nguyện vọng 1 là 15 điểm, nguyện vọng bổ sung là 16 điểm
Với phương thức xét tuyển học bạ, điểm trúng tuyển lần lượt là: đợt 1 là 18 điểm, đợt 2 là 19 điểm. 

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng năm 2017

 

Năm 2017, mức điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng tại UEF có sự tăng mạnh. Theo đó, nếu thí sinh sử dụng phương thức xét kết quả thi THPT quốc gia thì cần đạt mức điểm là 17 điểm (tăng 2 điểm so với năm 2016).
Còn với phương thức xét tuyển học bạ, mức điểm chuẩn trúng tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng là 18 điểm đợt 1 19 điểm đợt 2. 

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng năm 2018

 

Năm 2018, điểm trúng tuyển vào ngành Tài chính ngân hàng của UEF tiếp tục có sự dao động. Theo đó, thí sinh dùng kết quả thi THPT quốc gia có mức điểm từ 16 trở lên sẽ trúng tuyển vào ngành này.
Với phương thức xét tuyển học bạ có sự thay đổi lớn ở mức điểm của hai đợt xét tuyển. Cụ thể, trong đợt 1 mức điểm trúng tuyển là từ 18 điểm trở lên, nhưng đến đợt 2 mức điểm trúng tuyển tăng mạnh lên đến 22 điểm. 

 

Điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng năm 2019

 

Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2019, Tài chính ngân hàng tiếp tục là ngành học được nhiều thí sinh lựa chọn. Mức điểm trúng tuyển của ngành học này cũng không có sự thay đổi lớn so với năm 2018.  
Với phương thức xét điểm thi THPT quốc gia tổ hợp 3 môn, mức điểm trúng tuyển ngành Tài chính ngân hàng là 17 điểm, tăng 1 điểm so với năm 2018.
Còn với phương thức xét học bạ lớp 12 tổ hợp 3 môn, mức điểm chuẩn của ngành này lần lượt là 18 điểm đợt 1 21 điểm đợt 2.
Năm 2019, UEF áp dụng xét tuyển ngành Tài chính ngân hàng bằng kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM. Mức điểm trúng tuyển đợt 1 là từ 600 điểm trở lên (theo thang điểm 1.200).
Như vậy thông tin điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh ngành Tài chính ngân hàng những năm gần đây đã được nêu cụ thể qua bài viết. Hy vọng các bạn sớm chọn được hướng đi phù hợp với bản thân để cố gắng học tập trong thời gian tới. Chúc các bạn thành công trên con đường đến với giảng đường đại học.
 
Phước Hiển
XEM TIẾP:
TIN LIÊN QUAN