Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Điều gì hấp dẫn giới trẻ chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc?

25/02/2019
Nhiều năm gần đây, làn sóng văn hóa đại chúng Hàn Quốc ngày càng lan rộng và ảnh hưởng sâu tại Việt Nam. Sự giao thoa văn hoá, hợp tác kinh tế Việt – Hàn tạo thêm nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên giỏi tiếng Hàn, am hiểu đất nước, con người xứ sở kim chi. Đây cũng chính là lý do Ngôn ngữ Hàn Quốc trở thành ngành học đặc biệt giàu sức hút của nhiều bạn trẻ.
 

Học Ngôn ngữ Hàn, thỏa đam mê văn hóa


Những năm cuối thập niên 20, nền văn hoá đại chúng Hàn Quốc lan toả mạnh khắp châu Á, trong đó có Việt Nam. Âm nhạc và phim ảnh là hai lĩnh vực có ảnh hưởng lớn đến thói quen khán giả Việt, đặc biệt là những người trẻ. Điều này đã tạo nên một làn gió mới thúc đẩy mối giao lưu văn hoá sinh động Việt – Hàn, khơi nguồn sáng tạo và làm nảy sinh nhiều giá trị văn hoá mới trong giới trẻ Việt. Qua đó, nhiều bạn trẻ nhận ra mình yêu thích và quyết định chọn học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc.
 
Tiếng Hàn thuộc “top” ngôn ngữ dễ học

Theo nhận xét của hầu hết sinh viên ngành này thì tiếng Hàn là ngôn ngữ dễ nắm bắt. Hiện nay có nhiều trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc như Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại Học Kinh tế - Tài Chính TP.HCM (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH),…
Tại UEF, sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn không chỉ được trang bị vốn ngôn ngữ mà còn được bổ sung thêm các kiến thức về kinh tế thương mại, văn hoá, du lịch, quan hệ quốc tế cùng những kĩ năng cần thiết cho lộ trình nghề nghiệp tương lai như: giao tiếp, tư duy và giải quyết vấn đề, thuyết trình, làm việc nhóm,…
 
Sinh viên UEF có nhiều cơ hội xuất ngoại học tập, chuyển tiếp quốc tế sang Hàn Quốc

Các bạn có cơ hội tham gia các học kỳ quốc tế tại Hàn Quốc, tăng cường khả năng hội nhập, ngoại ngữ với hoạt động giao lưu học thuật cùng sinh viên Hàn cũng như học chuyển tiếp để nhận bằng cấp có giá trị quốc tế.
 

Được theo đuổi lĩnh vực yêu thích qua việc làm thực tế


Sau sự kiện Hội hữu nghị Việt – Hàn thành lập cùng những mối quan hệ giao thoa văn hoá, 2 nước trở thành đối tác hợp tác chiến lược trong nhiều lĩnh vực kinh tế, văn hoá, ngoại giao, du lịch,… Những năm gần đây, Hàn Quốc được xếp vào 1 trong 5 quốc gia có mối quan hệ chiến lược khá tốt với Việt Nam. Đây là một trong những nhà đầu tư lớn nhất và ổn định nhất trong vòng 5 năm tới. Vì thế, sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thêm nhiều cơ hội trong việc lựa chọn ngành nghề.
 
Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có nhiều cơ hội công việc hấp dẫn

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể lựa chọn các công việc như: biên dịch viên, phiên dịch viên tại các công ty, cơ quan ngoại giao, tổ chức của Hàn Quốc đặt tại Việt Nam; chuyên viên hướng dẫn giao dịch với các đối tác Hàn Quốc; chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại tại các công ty Hàn Quốc, giảng dạy tiếng Hàn hoặc làm việc tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn,…
 

Nhiều cách thức theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc


Tại UEF, để xét tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, thí sinh có thể dùng điểm của các tổ hợp môn: A01 (Toán, Lý, Anh), D01 (Toán, Văn, Anh), D14 (Văn, Sử, Anh), D15 (Văn, Địa, Anh) thông qua các phương thức xét tuyển là xét điểm thi THPT quốc gia, xét điểm học bạ và kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. Với phương thức xét tuyển học bạ, thí sinh tốt nghiệp THPT và có điểm trung bình năm lớp 12 của tổ hợp 3 môn từ 18 điểm trở lên đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào UEF.
Đặc biệt, năm 2019, thí sinh trúng tuyển vào ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF sẽ nhận được suất học bổng trị giá 40% học phí, suốt toàn khoá học (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2019).
Theo: Tiin.vn
TIN LIÊN QUAN