Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không?

12/11/2018
Trong những năm trở lại đây, ngôn ngữ, văn hóa Hàn Quốc không còn xa lạ đối với người dân Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Xuất phát từ ảnh hưởng của làn sóng Hallyu, nhiều bạn bắt đầu quan tâm tìm hiểu về đất nước, con người Xứ sở Kim Chi cũng như chọn lựa ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc để theo học. Từ đây, vấn đề học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không? trở thành mối quan tâm hàng đầu của các bạn thí sinh.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không?

Trong số các quốc gia có lượng đầu tư phát triển doanh nghiệp tại Việt Nam thì Hàn Quốc luôn giữ ngôi vị đầu tiên kể từ năm 2011 đến nay (tính đến thời điểm tháng 3/2018). Ở lĩnh vực ngoại thương, Việt Nam hiện là đối tác đứng thứ 4 của Hàn Quốc và ngược lại Hàn Quốc là đối tác hàng hóa đứng thứ hai ở Việt Nam. 
 
Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không là băn khoăn chung của nhiều bạn trẻ khi chọn ngành học này

Mối quan hệ hợp tác của hai quốc gia ngày càng được đẩy mạnh ở nhiều lĩnh vực quan trọng. Kéo theo sự đầu tư ngày càng lớn của các tập đoàn Hàn Quốc tại Việt Nam như: Samsung, LG, Lotte,… với số vốn lên đến hàng tỷ USD. Nhu cầu nguồn nhân lực giỏi ngôn ngữ Hàn Quốc vì thế cũng tăng cao.
 
 
UEF ký kết hợp tác đào tạo với nhiều trường đại học tại Hàn Quốc, mở ra nhiều cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên

Dự kiến trong năm 2019, trường Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tiến hành mở đào tạo ngành học giàu tiềm năng này. Là ngôi trường đào tạo theo hướng quốc tế, UEF không ngừng mở rộng ký kết hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Tháng 7/2018, chuyến thăm UEF của Hiệu trưởng ĐH WonKwang đã mở ra cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên ở tất cả các ngành, trong đó có ngôn ngữ Hàn Quốc. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp cùng chương trình giảng dạy hiện đại hứa hẹn trang bị cho sinh viên nền tảng kiến thức, kỹ năng tốt nhất cho nghề nghiệp tương lai.

Học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ra trường làm những việc gì?

Cử nhân ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc khi tốt nghiệp có thể làm việc ở nhiều vị trí công việc đa dạng như:
  • Thông dịch viên, biên, phiên dịch trong các chương trình giao lưu văn hóa, hợp tác ký kết doanh nghiệp giữa hai quốc gia.
  • Dịch thuật các ấn phẩm văn hóa như sách, báo, phim truyền hình, điện ảnh Hàn Quốc,…
  • Hướng dẫn viên cho các du khách Hàn Quốc đến du lịch Việt Nam và ngược lại.
  • Nhân viên văn phòng, trợ lý, thư ký tại các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.
  • Tham gia nghiên cứu giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng các trung tâm ngoại ngữ đào tạo về ngôn ngữ Hàn.
Nếu bạn có định hướng theo học Ngôn ngữ Hàn Quốc với niềm yêu thích văn hóa, đất nước và con người nơi đây thì lời giải đáp cho câu hỏi học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có dễ xin việc không? sẽ giúp các bạn củng cố thêm quyết định lựa chọn ngành học.
Na Rine
TIN LIÊN QUAN