Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tức sự kiện

Đại diện Lãnh sự quán Hàn Quốc tham dự chúc mừng cuộc thi Viết tiếng Hàn tại UEF

13/07/2020
Tháng 6 vừa khép lại với những hoạt động trải nghiệm văn hóa và ẩm thực Hàn Quốc “chất lừ” thì sáng ngày 11/7 vừa qua, Nhà UEF lại nồng nhiệt chào đón gần 200 bạn học sinh, sinh viên các tỉnh TP.HCM, Bình Dương và Cần Thơ tới tham dự cuộc thi Viết tiếng Hàn King Sejong. Đây là một trong những hoạt động của khoa Ngôn ngữ và Văn hóa quốc tế nhằm kết nối các bạn yêu thích tiếng Hàn trong và ngoài thành phố tại giảng đường UEF.
Chương trình vinh dự đón tiếp
bà Lim Da Un - Lãnh sự văn hóa, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đến tham dự và chúc mừng các thí sinh tham gia.
Chia sẻ về ý nghĩa cuộc thi, TS. Nguyễn Thanh Giang - Hiệu trưởng UEF cho biết những hoạt động giao lưu tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc luôn được Nhà trường quan tâm ủng hộ nhằm thắt chặt mối quan hệ giữa 2 đất nước, đồng thời tạo môi trường rèn luyện ngoại ngữ cho sinh viên. Ngoài các sự kiện giao lưu văn hóa, UEF cũng có nhiều hoạt động hợp tác đào tạo với các trường đại học lớn tại xứ sở Kim Chi.
Theo TS. Nguyễn Thanh Giang, Hàn Quốc thuộc top 2 quốc gia có tổng vốn đầu tư lớn vào Việt Nam những năm gần đây, nhu cầu đào tạo sinh viên ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc ngày càng tăng cao. Thuộc nhóm 10 ngành xu hướng ở UEF, ngành này có chính sách học bổng doanh nghiệp trị giá 40% dành cho các tân sinh viên năm 2020. 
 
Cuộc thi viết Tiếng Hàn
Cuộc thi viết Tiếng Hàn
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng UEF trao quà lưu niệm đến các vị khách quý
 
Trong buổi khai mạc, cuộc thi nhận được lời chúc mừng từ ông Lim Jae Hoon - Tổng Lãnh sự do bà Lim Da Un - Lãnh sự văn hóa, Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP.HCM đại diện phát ngôn, cùng lời động viên của bà Nguyễn Thị Kim Xuyến - Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM. Điều đó cho thấy các cơ quan ban ngành cũng đặt kỳ vọng rất nhiều vào các sân chơi bổ ích giúp học sinh, sinh viên thêm hăng say và đam mê học tập ngôn ngữ Hàn. 
 
Cuộc thi viết tiếng Hàn
Bà Lim Da Un đọc lời phát biểu của ông Lim Jae Hoon, bày tỏ sự quan tâm của Lãnh sự quán Hàn Quốc đối với cuộc thi tại UEF
 
 Cuộc thi viết Tiếng Hàn
Cuộc thi nhận được sự quan tâm của đông đảo thí sinh tại các tỉnh phía Nam
 
Được biết, cuộc thi thu hút sự tham gia của 117 thí sinh bảng Sơ cấp cùng 70 thí sinh bảng Trung cấp. Chủ đề thi viết gồm 2 đề: “Giới thiệu về giáo viên tiếng hàn của tôi” và “Nếu tôi trở thành giáo viên tiếng Hàn”. Các bạn thí sinh sẽ chọn 1 trong 2 chủ đề nêu trên để thực hiện bài viết với giới hạn 300 chữ trên giấy thi do Ban tổ chức chuẩn bị.
 
 Cuộc thi viết Tiếng Hàn
Phần thi viết diễn ra trong 60 phút
 
 Cuộc thi viết Tiếng Hàn
Ông Jeong Jong Kwon trao tặng giải Nhất và Nhì bảng Sơ cấp
 
 Cuộc thi viết Tiếng Hàn
Trao tặng giải Nhất và Nhì bảng Trung cấp
 
 Cuộc thi viết Tiếng Hàn
Giải Đặc biệt của Lãnh sự quán Hàn Quốc do bà Lim Da Un trao tặng cho 2 thí sinh ưu tú
 
Theo đại diện Ban tổ chức, các thí sinh đạt giải tại cuộc thi có cơ hội được tuyển chọn để tham gia vào cuộc thi này trên đấu trường thế giới do King Sejong tổ chức với giải thưởng hấp dẫn là các suất học bổng theo học tiếng Hàn tại các đại học uy tín ở Hàn Quốc.
Hy vọng rằng, cuộc thi này cũng như những sân chơi bổ ích khác của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế sẽ góp phần thúc đẩy sinh viên UEF ngày càng chủ động, tự tin học tập và rèn luyện ngoại ngữ hơn nữa. 
 
Tin: Phương Trần, ảnh: Đức Huy
TIN LIÊN QUAN