Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào?

13/11/2018
Trong số các quốc gia có đầu tư phát triển tại Việt Nam, thì Hàn Quốc luôn giữ ngôi vị đầu tiên kể từ năm 2011 đến nay (tính đến thời điểm tháng 3/2018). Từ mối quan hệ hợp tác này, nhu cầu nhân lực tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc cho các hoạt động kinh tế, văn hóa ngày một tăng cao. Sức hút của Ngôn ngữ Hàn Quốc vì thế ngày một lớn.
Vậy ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào? Nên theo học chuyên ngành gì để phù hợp với định hướng công việc tương lai? Những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp bạn giải đáp được thắc mắc này. 

 

Ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào? 

 

Ngôn ngữ Hàn Quốc là ngành học trang bị cho người học các kiến thức nền tảng, chuyên sâu về ngôn ngữ - văn hoá Hàn Quốc, đặc biệt là sử dụng thành thạo bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Hàn. Bên cạnh đó, ngành học này còn trang bị kiến thức bổ trợ về kinh tế, thương mại, ngân hàng, du lịch, quan hệ quốc tế,... và các kỹ năng về ngôn ngữ, biên phiên dịch để bạn có thể làm việc tốt trong môi trường sử dụng tiếng Hàn. 
Ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được trang bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm,…
 
Đa phần thí sinh khi chọn ngành đều chưa rõ học ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào?

Tuỳ vào mục tiêu đào tạo của mỗi trường, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc có thể chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau như: Biên phiên dịch – du lịch, giảng dạy tiếng Hàn, Tiếng Hàn kinh tế thương mại.

 

Chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc tại UEF

 
Tại UEF, ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc được đào tạo với ba chuyên ngành:
Chuyên ngành biên phiên dịch – du lịch: Các bạn sinh viên học chuyên ngành này được đào tạo các kiến thức chuyên sâu về âm điệu, ngữ pháp, văn bản chữ cái của Hàn Quốc để đáp ứng cho nhu cầu dịch thuật văn bản, giấy tờ, dịch sách,…
Bên cạnh đó, bạn còn được trang bị các thuật ngữ cơ bản về các lĩnh vực chuyên ngành, văn hoá kinh doanh Hàn Quốc, vốn từ chuyên ngành trong lĩnh vực du lịch, văn hoá và những kiến thức chuyên sâu về hướng dẫn du lịch bằng tiếng Hàn.
Chuyên ngành giảng dạy tiếng Hàn: Với chuyên ngành này, sinh viên được trang bị khối kiến thức về tiếng, các kỹ thuật và phương pháp giảng dạy, tâm lý giảng dạy và những yếu tố có liên quan đến việc dạy – học khác nhằm đạt hiệu quả cao nhất khi ứng dụng vào thực tế truyền đạt kiến thức cho người học.
Chuyên ngành kinh tế thương mại: Với thế mạnh đào tạo về nhóm ngành kinh tế, thương mại, sinh viên UEF luôn được trang bị kiến thức nền tảng đến chuyên sâu về kinh tế, tài chính, thương mại,... Đây là những kiến thức cần thiết cho người học bên cạnh ngoại ngữ, kỹ năng nhằm tạo lợi tế cạnh tranh nghề nghiệp trong bối cảnh hội nhập. 
Những môn học gắn liền với ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc bạn sẽ học tập gồm: Ngữ pháp tiếng Hàn, Từ vựng tiếng Hàn, Giao tiếp tiếng Hàn, Ngữ dụng tiếng Hàn, Biên dịch tiếng Hàn, Phiên dịch tiếng Hàn, Nhập môn văn hoá Hàn Quốc, Tiếng Hàn thương mại, tiếng Hàn truyền thông,..
Sau khi tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc, các bạn có thể làm ở các vị trí như: 
  • Biên dịch viên, phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc và các doanh nghiệp làm việc với đối tác Hàn Quốc.
  • Chuyên viên Marketing, tổ chức sự kiện, giao dịch thương mại, văn phòng trong các tổ chức, doanh nghiệp có sử dụng tiếng Hàn. 
  • Hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tại các công ty du lịch, nhà hàng, khách sạn quốc tế.
  • Giảng dạy tiếng Hàn tại trường Đại học, cao đẳng,..
Có thể nói, việc nắm rõ học Ngôn ngữ Hàn Quốc gồm những chuyên ngành nào? sẽ giúp bạn có thể chọn hướng đi phù hợp cho tương lai. Chúc các bạn học tập thật tốt và thuận lợi nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp của ngành học này. 
 
Minh Tiến
TIN LIÊN QUAN