Menu
  
Tin tuyển sinh

​Học ngành Bất động sản ở đâu?

30/09/2020
Bất động sản là ngành mang lại cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp với mức lương hậu hĩnh. Tuy nhiên hiện nay không nhiều trường có đào tạo lĩnh vực này như một ngành độc lập. Vậy những trường nào có đào tạo ngành Bất động sản hay học ngành Bất động sản ở đâu luôn là thắc mắc của rất nhiều bạn thí sinh. Giải đáp dưới đây là những thông tin bổ ích, giúp các bạn nắm bắt được cơ hội cũng như sự biến đổi nhanh chóng của ngành đào tạo mới mẻ này.
 

Học ngành Bất động sản ở đâu?

 
Ở nước ta hiện nay chưa có nhiều trường đại học đào tạo ngành Bất động sản, chỉ có các trường như: Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Nông Lâm - Đại học Huế, Đại học Tài chính - Marketing và Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).
Là ngành học đòi hỏi lực lượng lao động năng động, có khả năng đàm phán, giao tiếp tốt,... các trường đào tạo lĩnh vực này đều chú trọng trang bị cho sinh viên kỹ năng thu thập thông tin và phân tích thị trường bất động sản, triển khai các dịch vụ sàn giao dịch bất động sản và môi giới bất động sản, thực hiện thẩm định giá và quản lý bất động sản,… Bên cạnh đó là các kiến thức nền tảng quan trọng về kinh tế, tài chính, luật, kinh doanh, quy hoạch và kiến thức chuyên môn về môi giới, kinh doanh, đầu tư, quản lý bất động sản. 
 
 bất động sản
Xác định đúng học ngành Bất động sản ở đâu sẽ giúp các bạn rộng mở cơ hội nghề nghiệp tương lai
 
Bên cạnh đó, ở một số trường đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao như UEF, sinh viên theo học ngành Bất động sản được định hướng đào tạo bằng cách tiếp cận và vận dụng kiến thức cũng như thông tin về thị trường bất động sản một cách nhanh chóng, thông qua phương pháp giáo dục mô phỏng thực tế. Sinh viên được cọ xát thực tế ngành học trong chính các giờ học chuyên sâu thông qua sự hướng dẫn, giảng dạy tận tình của giảng viên giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. 
Đặc biệt, UEF luôn chú trọng đào tạo tiếng Anh nhằm đảm bảo cho sinh viên có được công cụ hỗ trợ đắc lực trên bước đường nghề nghiệp trong quá trình hội nhập kinh tế khu vực và quốc tế. Sinh viên hoàn toàn yên tâm về vấn đề việc làm và nơi thực tập bởi UEF có mối quan hệ kết nối bền chặt cùng các doanh nghiệp uy tín trong và ngoài nước. 
 

Chọn học ngành Bất động sản ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?

 
Bên cạnh việc lựa chọn môi trường đào tạo tốt, các bạn cũng cần quan tâm đến điểm trúng tuyển ngành này của các trường đại học để có sự lựa chọn phù hợp với năng lực bản thân. Dưới đây là điểm trúng tuyển ngành Bất động sản tại một số trường đại học năm 2023:
 
  • Đại học Kinh tế TP.HCM: 23.8 điểm 
  • Đại học Kinh tế Quốc dân: 26.4 điểm
  • Đại học Nông Lâm - Đại học Huế: 15 điểm
  • Đại học Tài chính - Marketing: 21.9 điểm
  • Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF): 17 - 18 điểm theo các hình thức xét tuyển
 
Kinh doanh bất động sản đang là lĩnh vực "hot" và là một trong những động lực quan trọng đối với sự phát triển của nền kinh tế. Tại Việt Nam, lĩnh vực bất động sản đã và đang nhận được sự quan tâm rất lớn từ các thành phần khác nhau trong xã hội. Nếu nhận thấy bản thân có những tố chất phù hợp với ngành nghề này, các bạn hãy tìm hiểu những thông tin cần thiết về Bất động sản, trong đó có học ngành Bất động sản ở đâu để từ đó chuẩn bị cho mình hành trang tốt nhất cho 4 năm ở môi trường đại học. 
 
A Mi
TIN LIÊN QUAN