Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?

03/10/2016
Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì? Tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý sẽ làm việc ở đâu? Đây chính là câu hỏi mà không ít thí sinh còn băn khoăn khi lựa chọn ngành Hệ thống thông tin quản lý để theo đuổi ước mơ trong tương lai.
Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì?
Hiện nay, hầu hết các công ty, tập đoàn đa quốc gia đều có nhu cầu nhân lực chất lượng cao trong quản lý, đặc biệt là những người nắm vững các kiến thức về quản lý, vận hành và quản trị các chính sách, dự án ứng dụng công nghệ trong doanh nghiệp. Vì vậy, đây chính là mảnh đất đầy tiềm năng và triển vọng cho sinh viên ngành Hệ thống thông tin quản lý phát triển tương lai. Sau khi tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý, người học có thể đảm nhận các vị trí công việc như:
- Chuyên viên phân tích dữ liệu kinh doanh, phát triển và đảm bảo chất lượng phần mềm, quản trị và tích hợp hệ thống thông tin,
- Chuyên viên quản trị và bảo mật các hệ thống phần cứng, phần mềm, hệ thống mạng,
- Tư vấn viên, thiết kế viên, lập trình viên phần mềm trong công ty phần mềm;
- Cán bộ nghiên cứu và ứng dụng công cụ tin học, chuyển giao quy trình, công nghệ thuộc lĩnh vực kinh tế, kế toán, tài chính ngân hàng, thương mại điện tử
- Giám đốc Công nghệ thông tin (CIO)
- Giảng viên ngành Hệ thống thông tin quản lý
 
Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì
Học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì? làm việc ở đâu? Đây chính là câu hỏi mà không ít thí sinh còn băn khoăn 
  
Học ngành Hệ thống thông tin quản lý làm việc ở đâu?
Với những vị trí và cơ hội nghề nghiệp trên, sinh viên tốt nghiệp ngành Hệ thống thông tin quản lý có thể làm việc tại các vị trí ở những cơ quan, doanh nghiệp như:
- Các tổ chức tín dụng, tài chính, ngân hàng, doanh nghiệp và các đơn vị hành chính sự nghiệp hoặc các công ty liên quan đến lĩnh vực công nghệ thông tin.
- Các trung tâm, viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực kinh tế, tài chính ngân hàng, thương mại điện tử, công nghệ thông tin.
- Các trường Trung học, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học...
Để có ưu thế nắm bắt cơ hội nghề nghiệp, các bạn có thể chọn học ngành Hệ thống thông tin quản lý tại các trường đại học uy tín như: Học viện Ngân hàng Hà Nội, Đại học Ngân hàng TP.HCM, Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).... Trong đó, UEF là môi trường đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế nên bên cạnh việc trang bị các kiến thức chuyên môn thì sinh viên theo học ngành Hệ thống thông tin quản lý còn được trang bị kỹ năng thực hành nghề nghiệp, kỹ năng mềm, khả năng ngoại ngữ, đây là những thế mạnh của trường. Bên cạnh đó UEF còn chú trọng đến việc áp dụng mô hình đào tạo gắn kết thực tiễn, kết nối doanh nghiệp tạo điều kiện cho sinh viên kiến tập, thực tập tại tại các doanh nghiệp, tập đoàn về lĩnh vực thông tin quản lý, thương mại điện tử, ngân hàng ….
Hệ thống thông tin quản lý là ngành học liên quan đến kinh doanh, quản lý, công nghệ nên phạm vi ứng dụng của ngành này rất lớn, hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm với thu nhập cao, làm việc trong trong môi trường hiện đại cùng cơ hội thăng tiến không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà còn trong các lĩnh vực kinh tế và quản lý. Với thông tin học ngành Hệ thống thông tin quản lý ra trường làm gì? các bạn đã hình dung được những công việc cụ thể, dễ dàng chọn lựa vị trí thích hợp cho bản thân sau khi ra trường.
 
Phong Đoàn
TIN LIÊN QUAN