Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào?

30/09/2016
Xuất hiện gần một thập kỷ tại Việt Nam nhưng sức hút của ngành Hệ thống thông tin quản lý vẫn không giảm, ngược lại ngành này còn nhanh chóng trở thành một nghề thời thượng, có sức hút lớn đối với các bạn trẻ đam mê kinh doanh, thích công nghệ. Bên cạnh việc tìm hiểu kĩ lưỡng về bản chất ngành nghề, bạn cần quan tâm ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào? nhằm có định hướng đầu tư ôn luyện các môn thế mạnh khi quyết định xét tuyển vào ngành học này.
Ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào?
Hệ thống thông tin quản lý là ngành học về con người, tổ chức, công nghệ và mối quan hệ giữa các yếu tố này trong tổ chức - doanh nghiệp. Khi công nghệ càng phát triển thì nhu cầu nhân lực về lĩnh vực này càng gia tăng, nhiều trường uy tín đưa vào tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý với nhiều tổ hợp môn xét tuyển như:
  • Đại học Ngân hàng TP.HCM: Xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh và Toán – Văn – Anh (trong đó môn Toán nhân hệ số 2).
  • Đại học Kinh tế TP.HCM: Xét tuyển với các tổ hợp môn Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh và Toán – Văn – Anh (trong đó môn Toán nhân hệ số 2)
  • Đại học Tài chính-Marketing TP.HCM: Với các tổ hợp môn xét tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý là Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – Anh và Toán – Văn – Anh
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): Đại học UEF dự kiến tuyển sinh ngành Hệ thống thông tin quản lý trong mùa tuyển sinh năm 2017 với các tổ hợp môn xét tuyển A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – Anh) và D01 (Toán – Văn – Anh), A01 (Toán – Văn – Lý).
 
ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào
 
Bạn cần quan tâm ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào? nhằm có định hướng đầu tư ôn luyện
 
UEF dự kiến tuyển sinh ngành này dựa trên hai phương thức gồm xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia với đối tượng đã tốt nghiệp THPT và đảm bảo chất lượng đầu vào theo quy định của Bộ GD-ĐT; đồng thời xét tuyển theo học bạ THPT đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT và tổng Điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm trở lên đối với trình độ đại học và 15 điểm đối với trình độ cao đẳng.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ ngành Hệ thống thông tin quản lý với tổ hợp môn Văn – Toán – Anh vào trình độ đại học, cần đảm bảo các điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp THPT
  • (Điểm TB môn Văn lớp 12 + Điểm TB môn Toán lớp 12 + Điểm TB môn tiếng Anh lớp 12) >=18 điểm
Điểm chuẩn xét tuyển ngành ngành Hệ thống thông tin quản lý là bao nhiêu?
Bên cạnh việc tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào? thí sinh cần quan tâm đến điểm xét tuyển ngành ngành Hệ thống thông tin quản lý là bao nhiêu? ở các trường năm 2016 để có thể lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất với năng lực để theo học.
  • Đại học Ngân hàng TP.HCM có mức điểm trúng tuyển ngành Hệ thống thông tin quản lý là 20.5 ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển.
  • Đại học Kinh tế TP.HCM: : điểm chuẩn xét tuyển là 25 điểm ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển (điểm toán nhân hệ số 2)
  • Đại học Tài chính-Marketing TP.HCM: Với các tổ hợp môn xét tuyển trên, điểm trúng tuyển là 18.5 điểm ở tất cả các tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả kì thi THPT Quốc gia
Với việc tìm lời giải đáp cho câu hỏi ngành Hệ thống thông tin quản lý xét tuyển những môn nào? thí sinh đã phần nào nắm được thông tin về tổ hợp môn xét tuyển ngành này để có kế hoạch ôn luyện khoa học nhằm đạt kết quả cao trong mùa tuyển sinh sắp tới.
 
Thanh Huyền
 
 
TIN LIÊN QUAN