Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu tố chất gì?

04/10/2016
Việc xây dựng hệ thống thông tin quản lý giúp các doanh nghiệp khai thác tối đa lợi ích trong kinh doanh, lợi ích từ nguồn nhân lực mang tính chất vô cùng quan trọng. Các chuyên gia trong lĩnh vực này cũng trở nên “đắt giá” trong thời đại toàn cầu. Theo đó, ngành Hệ thống thông tin và quản lý nhanh chóng tạo sức hút với đông đảo thí sinh yêu thích công nghệ lẫn kinh doanh, quản lý.
Việc tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu những gì? ngành Hệ thống thông tin quản lý cần những tố chất nào? sẽ là “kim chỉ nam” cho các bạn trẻ định hướng đúng con đường tương lai khi chọn ngành học tiềm năng này.
Tố chất phù hợp với ngành Hệ thống thông tin quản lý:
1. Đam mê quản lý, yêu thích công nghệ: Hệ thống thông tin quản lý là sự kết hợp của nghệ thuật quản lý và các bước tiến của công nghệ thông tin. Sự yêu thích, đam mê dành cho hai lĩnh vực này chính là yêu cầu hàng đầu đối với những ai quyết định gắn bó lâu dài với ngành này. Có đam mê, người học mới có động lực thu nhận tri thức, hóa giải áp lực và phấn đấu hết mình cho nghề nghiệp.
 
ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu những gì
Tìm hiểu ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu những gì? sẽ là “kim chỉ nam” cho các bạn trẻ định hướng đúng con đường tương lai
 
2. Có khả năng phân tích, suy luận, xâu chuỗi vấn đề: công việc gắn với thiết kế, xây dựng mô hình và quản trị hệ cơ sở dữ liệu, tổ chức các hệ thống thông tin...đòi hỏi người thực hiện phải có khả năng  phân tích, xâu chuỗi, hệ thống vấn đề. Đây cũng là chìa khóa để người làm trong lĩnh vực Hệ thống thông tin quản lý giải quyết tốt các tình huống đặt ra và phát sinh.  
3. Có kỹ năng giao tiếp và đàm phán tốt: thuyết phục, đàm phán là một trong những kỹ năng quan trọng để đạt đến sự thành công. Người làm việc trong lĩnh vực hệ thống thông tin quản lý phải nhạy bén nắm bắt tâm lý, từ đó đưa ra các chiến lược phát triển hiệu quả nhất.
4. Khả năng ngoại ngữ: Quản lý thông tin thông qua các phương tiện điện tử đồng nghĩa với việc bạn đang bước chân vào lĩnh vực không giới hạn phạm vi quốc gia, khu vực. Nếu là người thành thạo tiếng Anh, đáp ứng tốt nhu cầu giao tiếp xã hội và xử lý vấn đề chuyên môn thì bạn đang có trong tay một lợi thế lớn. Đây cũng chính là mục tiêu hướng đến của các trường đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế như Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trong lĩnh vực hệ thống thông tin quản lý.
Những tố chất cần thiết để học tốt ngành Hệ thống thông tin quản lý không chỉ gói gọn ở những yếu tố trên. Để gặt hái được thành công ở ngành nghề mang tính đặc thù và tương đối mới mẻ này, bạn còn phải là người năng động, cẩn thận, tỉ mỉ, phát huy tối đa năng lực khi làm việc nhóm, có kỹ năng quản lý thời gian, nhanh chóng phân tích và giải quyết các tình huống nảy sinh trong thực tiễn …Tại những trường đại học đào tạo ngành Hệ thống thông tin quản lý như Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP.HCM), Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Mở TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF),...sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng và luôn nổi trội trong lĩnh vực nghề nghiệp phát triển không ngừng này.
Việc xác định rõ tố chất và thiên hướng nghề nghiệp là bước đà quan trọng cho lộ trình học tập và làm việc về sau. Nếu bạn đã nắm rõ học ngành Hệ thống thông tin quản lý yêu cầu những gì thì hãy tiến hành ngay bước chọn trường để có được địa chỉ đầu tư kiến thức phù hợp nhất.
 
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN