Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm việc gì? làm ở đâu?

11/03/2020
Khoa học dữ liệu đang là một trong những ngành học xu hướng trong nhóm ngành công nghệ thông tin. Ngành học này “hút” thí sinh bởi sự mới mẻ và cơ hội việc làm đa dạng. Vậy ngành học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm việc gì? làm ở đâu? Những thông tin sau đây sẽ giúp các bạn thí sinh trả lời được câu hỏi này.

 

Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm nghề gì?

 

Sinh viên ngành Khoa học dữ liệu sẽ được trang bị khối kiến thức nền tảng về quản lý, xử lý và phân tích dữ liệu lớn. Người học còn được trang bị kiến thức chuyên ngành sâu về khoa học dữ liệu và hệ thống thông tin; nắm bắt các kiến thức về hội nhập, khởi nghiệp, các xu hướng công nghệ mới. Song song đó, các bạn còn được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để phục vụ cho công việc sau này.
 
Học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm việc gì? làm ở đâu? là câu hỏi nhiều thí sinh thắc mắc

Sau khi tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu, các bạn có nhiều lựa chọn công việc khác nhau như:
  • Nhân viên làm công việc nghiên cứu, sáng tạo dữ liệu cho các cơ quan, tổ chức doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế,...
  • Ứng dụng khoa học dữ liệu vào lĩnh vực kinh doanh, marketing,…
  • Nhà phát triển dữ liệu tập trung vào các mảng viết hoặc sử dụng phần mềm phân tích, thống kê, lựa chọn mô hình xử lý dữ liệu;
  • Nhà nghiên cứu dữ liệu áp dụng các kỹ năng khoa học với công cụ và kỹ thuật số liệu;
  • Giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng hay các cơ sở đào tạo ngành Khoa học dữ liệu.

 

Tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu có thể làm việc ở đâu?

 

Với nhiều vị trí công việc khác nhau đã nêu ở trên, thì sinh viên tốt nghiệp ngành Khoa học dữ liệu có thể làm việc trong nhiều môi trường khác nhau. 
Các bạn có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn về viễn thông, phần mềm.  
Bộ phận IT, quản trị dữ liệu tại các doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh, cơ quan nhà nước, ngân hàng,…
Đặc biệt với thế mạnh về ngoại ngữ, cử nhân Khoa học dữ liệu UEF còn có nhiều cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, thậm chí làm việc tại các doanh nghiệp ở nước ngoài.
Ngành Khoa học dữ liệu đòi hỏi kiến thức sâu rộng, chính xác nên việc chọn cho mình một chương trình đào tạo chuẩn và uy tín là điều rất cần thiết. Hiện nay có khá nhiều trường đại học uy tín đào tạo ngành học này có thể kể đến như: Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Công nghệ thông tin Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học quốc tế Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến tuyển sinh từ năm 2020,… 
Hy vọng với những thông tin trên, các bạn thí sinh có thể giải đáp được thắc mắc học ngành Khoa học dữ liệu ra trường làm việc gì? làm ở đâu? Chúc các bạn thí sinh sẽ trúng tuyển vào ngành Khoa học dữ liệu tại ngôi trường đại học mà mình yêu thích.
 
Quyền Cương
TIN LIÊN QUAN