Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

02/10/2017
Trong thời kì toàn cầu hóa, thành thạo Tiếng Anh chính là một trong những yêu cầu cấp thiết để có thể tồn tại và không bị tụt hậu trong cuộc đua tìm kiếm việc làm. Riêng khu vực Đông Nam Á đã có hàng loạt quốc gia sử dụng tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ hoặc ngôn ngữ hai như Singapore, Philippines, Malaysia,...Trong tương lai, người lao động Việt Nam sẽ có lợi thế dịch chuyển lao động trong khu vực kinh tế chung AEC, cũng như có cơ hội tiếp cận hơn 6.000.000 việc làm hấp dẫn nếu có được nền tảng tốt về tiếng Anh. Theo đó, việc lựa chọn học ngành Ngôn ngữ Anh chính là bước khởi đầu quan trọng cho một tương lai thành công.
Vậy, học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì và có thể làm việc ở đâu?

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì?

Một khi bạn đã được trang bị ngôn ngữ toàn cầu, bạn hoàn toàn có thể sở hữu trong tay một nghề nghiệp toàn cầu.
 
Ngành Ngôn ngữ Anh UEF
Học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường sẽ làm nghề gì?
 
Ngành Ngôn ngữ Anh là ngành học luôn xuất hiện những cơ hội nghề nghiệp mới, trong xu thế hội nhập, nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành này càng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Ngôn ngữ Anh hoàn toàn có thể làm việc ở đa dạng lĩnh vực khác nhau như:
- Trở thành chuyên viên hoạt động trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;
- Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;
- Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;
- Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh

Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm việc ở đâu?

Nhờ vào sự trang bị đầy đủ về mặt kiến thức chuyên ngành cũng như những kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc và giao tiếp, sau khi hoàn thành chương trình đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh, sinh viên có thể tự tin hòa nhập vào hầu hết các môi trường đa văn hóa, những ví trí đòi hỏi tính hội nhập cao, và đặc biệt là có thể tự tin đảm nhiệm nhiều vị trí cũng như chức vụ khác nhau. Vậy học ngành ngôn ngữ Anh ra trường làm việc ở đâu?.
Cử nhân ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia, các sở giáo dục và đào tạo, các cơ quan ngoại giao, công ty du lịch, nhà hàng khách sạn, các đơn vị báo chí, truyền hình, trường học hoặc các trung tâm chuyên đào tạo về ngoại ngữ,...
Để có thể hoàn thiện kiến thức và kỹ năng, bạn cần phải được rèn luyện trong môi trường giàu tính quốc tế từ chương trình đào tạo đến các hoạt động ngoại khóa. Sau đây là danh sách các trường đại học hiện đang đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh tại TP. HCM các bạn có thể tham khảo: trường Đại học Sư phạm TP.HCM, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH),… Trong đó, UEF hiện được biết đến là trường đại học chuẩn quốc tế, ngoài việc đào tạo chuyên môn cũng như  kỹ năng mềm, sinh viên UEF còn được giao lưu với những sinh viên quốc tế tiêu biểu đến từ hầu hết các trường đại học lớn trên thế giới, các cuộc thi học thuật bằng tiếng Anh, phối hợp cùng các doanh nghiệp cũng như các tổ chức,... nhằm tìm kiếm những tài năng tiếng Anh, giúp sinh viên làm quen với môi trường làm việc trước khi chính thức bước vào con đường lập nghiệp.
Với những thông tin vừa chuyển tải, hy vọng các bạn yêu thích, định hướng theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh đã nắm được học ngành Ngôn ngữ Anh ra trường làm nghề gì và làm việc ở đâu? Chúc các bạn sẽ học thật tốt và có được một vị trí công việc hấp dẫn trong tương lai.
 
Trọng Trà
 
TIN LIÊN QUAN