Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?

06/11/2015
Được xác định là ngôn ngữ mang tính toàn cầu, Ngôn ngữ Anh hiện diện ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống như thương mại, văn hóa, kinh tế, du lịch, ngoại giao… Do tính rộng lớn về không gian và lãnh thổ nên ngành này vẫn luôn là ngành học thu hút đông đảo thí sinh quan tâm lựa chọn theo học. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?
Với những thông tin trong bài viết dưới đây bạn sẽ giải tỏa được băn khoăn cũng như có được định hướng tốt hơn để đi đến quyết định gửi gắm ước mơ của mình cho ngành Ngôn ngữ Anh.
Ngôn ngữ Anh là gì?
Ngôn ngữ Anh là ngành học nghiên cứu về các phương pháp học tập loại ngôn ngữ phổ biến là tiếng Anh, đồng thời đây còn là ngành học nghiên cứu về lịch sử, con người, văn hóa của các quốc gia, dân tộc sử dụng tiếng Anh trên thế giới.
Ngôn ngữ Anh là ngôn ngữ chung của toàn cầu, hiện có 50 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, gần 80 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ thứ 2.
Là ngôn ngữ thông dụng trên toàn thế giới nên việc sở hữu trong tay ngôn ngữ toàn cầu này  được coi là chìa khóa vàng thời hội nhập cho mỗi cá nhân muốn thành công trong công việc. 

 
Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?
Ngành Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì? Các bạn sẽ có câu trả lời thông qua bài viết
 
Ngành Ngôn ngữ Anh học những gì?
Sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh sẽ được đào tạo kiến thức nền tảng về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử.… nước Anh và các nước sử dụng tiếng Anh. Sở hữu kiến thức này, sinh viên sẽ làm chủ và sử dụng tiếng Anh thành thạo; đồng thời trang bị thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính ngân hàng, nhà hàng khách sạn, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để đáp ứng yêu cầu của nền kinh tế trên bước đường hội nhập quốc tế.
Tại các trường đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh có uy tín như trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – ĐHQG TPHCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)…, trong đó có thể kể đến trường UEF với bề dày hơn 8 năm đào tạo thì sinh viên khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh còn có cơ hội học với các giảng viên nước ngoài hoặc giảng viên được đào tạo tại nước ngoài. Các bạn còn được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, được phát triển toàn diện các kỹ năng nghe – nói - đọc – viết, các kỹ năng tiếng chuyên sâu cũng như các kỹ năng mềm như thuyết trình, kỹ năng tổ chức công việc, kỹ năng làm việc nhóm, khai thác, xử lý thông tin và phản biện, kỹ năng giao tiếp thực tế….
Chương trình học được thiết kế rất linh động, giúp sinh viên có thể lựa chọn các chuyên ngành phù hợp khả năng và sở thích như: Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên – phiên dịch, Tiếng Anh quan hệ quốc tế.
Học ngành Ngôn ngữ Anh, bạn sẽ được học các môn chuyên ngành tiêu biểu như: Văn học Anh – Mỹ, Văn hóa Anh – Mỹ, Biên dịch Anh – Việt, Biên dịch Việt – Anh, Phiên dịch thương mại, tiếng Anh dùng trong văn bản ngoại giao, tiếng Anh tài chính – ngân hàng, tiếng Anh du lịch, tiếng Anh giao tiếp kinh doanh…..
Với những thông tin đã cung cấp, ắt hẳn các bạn sẽ không còn lo lắng về vấn đề Ngôn ngữ Anh là gì? Học những gì?, nắm bắt được những thông tin của ngành Ngôn ngữ Anh cũng chính là bước đà để bạn có thể phát triển và thể hiện năng lực bản thân nhằm có được những cơ hội nghề nghiệp thành công nhất. 
Bạn có thể xem chi tiết hơn về cơ hội nghề nghiệp của ngành Ngôn ngữ Anh ở bài sau:
> Học Ngôn ngữ Anh ra trường làm gì?

 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN