Menu
  
Tin tuyển sinh

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

15/12/2016
Ngày nay, tiếng Anh thành thạo được xem là “chìa khóa vàng” trong mọi lĩnh vực nghề nghiệp. Đặc biệt, khi Việt Nam hội nhập vào cộng đồng  kinh tế ASEAN và hiệp định TPP, các bạn trẻ sẽ có nhiều cơ hội thể hiện bản thân khi theo học ngành Ngôn ngữ Anh.
Ngoài những bạn đã nắm bắt cặn kẽ thông tin về ngành học, ắt hẳn sẽ còn không ít bạn vẫn chưa xác định được Có nên chọn học ngành Ngôn ngữ Anh? Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?. Bài viết sau sẽ giúp các bạn định hình đầy đủ hơn về ngành học này.

Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh?

Trong xu thế toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành cầu nối giao tiếp cho mọi quốc gia. Với hơn 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính và trên 100 quốc gia chọn tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bên cạnh tiếng mẹ đẻ. Có thể thấy ngôn ngữ Anh đã trở thành Ngôn ngữ toàn cầu.
Nhiều tập đoàn đa quốc gia, các công ty nước ngoài tại Việt Nam luôn chọn tiếng Anh là tiêu chí hàng đầu trong công tác tuyển dụng, điều này cho thấy bên cạnh những kiến thức chuyên môn, để có thể trở thành một người lao động giỏi trong thời kỳ hội nhập đòi hỏi bạn phải làm việc được bằng cả kiến thức và khả năng về ngôn ngữ.
 
Ngành Ngôn ngữ Anh UEF
Ngôn ngữ Anh đã, đang và sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong tiến trình hội nhập
 
Hiện tại ngành ngôn ngữ Anh được đào tạo tại nhiều trường đại học, cao đẳng theo các chuyên ngành cụ thể như Tiếng Anh thương mại, Tiếng Anh biên phiên dịch, Tiếng Anh giảng dạy…trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).
Với chương trình đào tạo hiện đại, sinh viên UEF ngoài được đào tạo chuyên ngành còn được trang bị các nghiệp vụ như thương mại, xuất nhập khẩu, du lịch, ngoại giao…cùng các kỹ năng phản biện, kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm thông qua các chương trình giao lưu sinh viên quốc tế nhằm giúp các bạn sinh viên vận dụng kiến thức và kỹ năng tiếng Anh trong môi trường thực tế.

Học ngành Ngôn ngữ Anh ra làm gì?

Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì? là câu hỏi mà các bạn thí sinh có nhu cầu học ngành Ngôn ngữ Anh sẽ quan tâm cho nghề nghiệp tương lai. Vô số những cơ hội việc làm hấp dẫn tại các công ty, tập đoàn đa quốc gia đang chờ đón những ai thông thạo ngôn ngữ toàn cầu này. Các bạn có thể trở thành:
- Chuyên viên trong các lĩnh vực thương mại, tài chính, du lịch, khách sạn, ngoại giao, xuất nhập khẩu;
- Chuyên viên biên – phiên dịch công tác ở nhà xuất bản, phóng viên quốc tế;
- Thư ký, trợ lý đối ngoại trong các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn kinh tế, bộ ngoại giao, lãnh sự quán;
- Giảng dạy về Ngôn ngữ Anh tại các trường đại học, cao đẳng, học viện, trung tâm ngoại ngữ….

Học ngành Ngôn ngữ Anh tại UEF bằng cách nào?

Ngôn ngữ Anh đã, đang và sẽ ngày càng trở nên quan trọng trong tiến trình hội nhập. Có thể nói bạn sẽ đến với thành công nhanh hơn khi có cơ sở nền tảng là ngôn ngữ Anh.
Nắm bắt nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đối với ngành Ngôn ngữ Anh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đào tạo và tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh bằng 02 phương thức: Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT và Kết quả học bạ THPT, với các tổ hợp môn : Toán – Văn – tiếng Anh, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Hóa- tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh. Thí sinh tham gia xét tuyển cả hai phương thức này sẽ có cơ hội nhận nhiều suất học bổng giá trị. 
Hy vọng với những thông tin bài viết đề cập đã phần nào lý giải khúc mắc “Có nên học ngành Ngôn ngữ Anh? Học Ngôn ngữ Anh ra làm gì?”. Ngay từ bây giờ các bạn thí sinh đã có thể vạch ra lộ trình học tập, trau dồi các kỹ năng để chạm đến thành công với ngành nghề yêu thích của mình.
 
Phong Đoàn
TIN LIÊN QUAN