Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?

16/12/2015
Với tốc độ phát triển kinh tế của thế giới và xu hướng hội nhập toàn cầu trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế cho đến văn hóa…đã mang lại cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho những ai sở hữu tốt “công cụ” ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh.
Nếu bạn đã xác định gắn bó tương lai mình với ngoại ngữ mang tính toàn cầu này, bạn nên thực hiện bước tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? ở các trường có nguyện vọng theo học vì đây sẽ là chìa khóa để bạn có thể chọn được môi trường học phù hợp với năng lực của bản thân, từ đó có thể đón đầu một nghề nghiệp toàn cầu mà bản thân mơ ước.
Ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm?
1. Trường Đại học Sư phạm TP.HCM: tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Anh dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT với tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh. Mức điểm chuẩn trúng tuyển năm 2023 là 25.10 điểm. 
2.Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): năm 2023, ngành Ngôn ngữ Anh lấy mức điểm trúng tuyển là 18 điểm cho tất cả các tổ hợp môn: D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D14 (Văn – Sử - tiếng Anh), D15 (Văn, Địa, Anh). 
3. Trường Đại học Ngoại thương Hà Nội: có mức điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh năm 2023 từ 27.5 điểm cho tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh. 
4. Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - ĐHQG TP.HCM: điểm trúng tuyển năm 2023 là 25.32 điểm cho tổ hợp môn Toán – Văn – tiếng Anh (môn tiếng Anh nhân hệ số 2) dựa vào điểm thi của thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.
5. Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH): năm 2023, ngành Ngôn ngữ Anh lấy 17 điểm ở bậc Đại học cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Văn – Toán – tiếng Anh, Văn – Sử - tiếng Anh. 
 
 ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm
Bạn nên thực hiện bước tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? trước khi quyết định gắn bó với ngành học này
 
Thêm cơ hội xét tuyển với điểm học bạ THPT
Song song với phương thức xét tuyển theo kết quả của kỳ thi THPT quốc gia, năm vừa qua một số trường còn xét tuyển theo phương thức học bạ THPT như Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF), Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH)... Phương thức xét tuyển này chính là cơ hội thứ hai để các bạn có thể đến gần hơn với giấc mơ đại học.
Khi chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT, các bạn cần đảm bảo các điều kiện: tốt nghiệp THPT; tổng điểm trung bình lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 18.0 trở lên đối với trình độ đại học.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Anh theo phương thức xét tuyển học bạ bằng tổ hợp môn Văn – Toán – tiếng Anh cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:
  • Tốt nghiệp THPT
  • [(Điểm trung bình năm lớp 12 môn Văn) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn Toán) + (Điểm trung bình năm lớp 12 môn tiếng Anh)] >= 18.0 đối với trình độ đại học.
Ngôn ngữ Anh là ngành học đòi hỏi sự nỗ lực cao, các bạn cần đầu tư nhiều thời gian vào việc rèn luyện cũng như tìm hiểu kỹ về ngành nghề này. Xác định được ngành Ngôn ngữ Anh lấy bao nhiêu điểm? là bạn đã chọn cho mình một tương lai, chọn cho mình một con đường thành công cho mai sau.
 
Quỳnh Như
TIN LIÊN QUAN