Menu
  
Tin tuyển sinh

Học ngành quản trị nhân lực ở đâu?

17/11/2015
Quản trị nhân lực được xem là bộ phận nòng cốt để thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực cũng như lợi ích của công ty, doanh nghiệp. Với tính chất công việc mang tính chiến lược cao, tiêu chí cụ thể nên lĩnh vực quản trị nhân sự luôn mới mẻ và thu hút nhiều bạn trẻ theo học. Việc tìm lời giải cho câu hỏi trường nào đào tạo tốt ngành Quản trị nhân lực? Có thể học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?, người học sẽ có sự đầu tư đúng đắn, chọn được trường học chất lượng, phù hợp.
Trường nào đào tạo ngành Quản trị nhân lực?
Để đáp ứng xu hướng phát triển của nền kinh tế thời hội nhập, các trường đại học, cao đẳng liên tục đẩy mạnh đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng. Trong đó, có thể kể đến: Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Kinh tế TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)…là những trường đại học có uy tính đào tạo trong lĩnh vực kinh doanh và quản lý. Riêng UEF, với thế mạnh đào tạo thì trong năm 2016, UEF đã tiến hành đào tạo ngành quản trị nhân lực độc lập bên cạnh các ngành khác thay vì trước đây quản trị nhân lực là chuyên ngành của ngành quản trị kinh doanh.
 
Tìm đáp án cho câu hỏi "học ngành Quản trị nhân lực ở đâu?", người học sẽ có sự đầu tư đúng đắn, chọn được trường học chất lượng, phù hợp
 
Ngành Quản trị nhân lực không chỉ đơn thuần đào tạo cho người học những kiến thức tổng quan về nguồn nhân lực, xử lý các công việc liên quan đến mối quan hệ tương tác giữa con người với con người; triển khai những công tác về điều hành, quản lý hành chính, nhân sự, thực hiện các chính sách lao động… Bên cạnh đó, các trường đào tạo ngành quản trị nhân lực còn trau dồi cho sinh viên những kỹ năng tin học, ngoại ngữ và các kỹ năng mềm.
Ở một số trường đại học, sinh viên học ngành Quản trị nhân lực còn được chú trọng cọ xát trong nhiều môi trường thực tế thông qua quá trình học tập thực tế tại doanh nghiệp. Cụ thể, đối với UEF chủ trương xây dựng một chương trình đào tạo song ngữ, tăng cường ngoại ngữ, chú trọng đào tạo kỹ năng tuyển dụng nhân sự hiệu quả, kỹ năng quản lý con người, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, nghệ thuật lãnh đạo…phục vụ tốt cho ngành học. Ngoài ra, để có thể phát huy tốt được hết năng lực và được thực hành trong môi trường thực tế, Trung tâm quan hệ doanh nghiệp luôn sẵn sàng giúp các bạn có được một nơi thực tập hay việc làm ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
Chọn học ngành Quản trị nhân lực ở đâu để có cơ hội trúng tuyển cao?
Bên cạnh việc nắm bắt thông tin của các trường đào tạo ngành Quản trị nhân lực, các bạn cũng cần tham khảo mức điểm trúng tuyển ngành này tại các trường để có hướng lựa chọn phù hợp cho bản thân và có cơ hội trúng tuyển cao nhất.
Dưới đây là mức điểm trúng tuyển ngành Quản trị nhân lực năm 2023 của một số trường:
1. Đại học Lao động – Xã hội: ngành Quản trị nhân lực có điểm trúng tuyển từ 23.3 điểm cho các tổ hợp môn: Toán – Lý – Hóa, Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Văn – tiếng Anh.
2. Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF): ngành Quản trị nhân lực xét tuyển với mức điểm từ 17 cho trình độ đại học, áp dụng cho tất cả các tổ hợp môn: A00 (Toán – Lý – Hóa), D01 (Toán – Văn – tiếng Anh), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh) và C00 (Văn – Sử - Địa). 
3. Đại học Kinh tế TP.HCM: cũng xét tuyển chuyên ngành Quản trị nhân lực theo kết quả kì thi tốt nghiệp THPT với mức điểm từ 26.2 cho tất cả các tổ hợp môn: Toán – Lý – tiếng Anh, Toán – Lý – Hóa, Toán – Văn – tiếng Anh, Toán - Hóa - tiếng Anh. 
4. Đại học Kinh tế Quốc Dân: điểm trúng tuyển ngành này từ 27.1 điểm cho 2 tồ hợp môn Toán – Lý – tiếng Anh và Toán – Văn – tiếng Anh.
Với bài viết trên đây, chắc chắn các bạn hoàn toàn có thể an tâm về việc chọn lựa nơi đào tạo ngành Quản trị nhân lực cũng như không còn băn khoăn học ngành Quản trị nhân lực ở đâu? và quan trọng hơn là bạn có thể chọn đúng nơi đào tạo uy tín, chất lượng.
 
Quỳnh Anh
TIN LIÊN QUAN