Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Học ngành Quản trị nhân lực yêu cầu những gì?

03/12/2015
Với sự hình thành và phát triển của các loại hình doanh nghiệp trong xu thế hội nhập dẫn đến thị trường lao động của lĩnh vực quản trị nhân sự ngày càng hút nhân lực. Vì vậy, quản trị nhân sự đã và đang được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn theo đuổi. Tuy nhiên, việc xác định rõ bản thân có phù hợp với ngành Quản trị nhân sự hay không? Học ngành Quản trị nhân lực yêu cầu những gì? là cơ sở cần thiết cho những ai yêu thích, muốn gắn bó lâu dài và phát huy thế mạnh trong quá trình học ngành này.
Để thành công với ngành Quản trị nhân lực bạn cần hội đủ nhiều tố chất, trong đó cần chú trọng:
  1.  Có tầm nhìn chiến lược của người làm quản lý: Là một nhà Quản trị nhân lực bạn cần có tầm nhìn bao quát về phương hướng, chiến lược phát triển của doanh nghiệp để can thiệp và tận dụng nguồn nhân lực làm việc hiệu quả nhất. Họ chính là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho lãnh đạo của doanh nghiệp nhìn ra đâu là người có thể đảm nhiệm tốt từng lĩnh vực của công việc. Không những thế, Quản trị nhân sự cần phải biết “nhìn xa trông rộng” để phân tích, không ngừng tìm tòi, khám phá các vấn đề nhân sự của doanh nghiệp và đề xuất hướng giải quyết với lãnh đạo.
  2. Tận tâm, hết lòng với công việc: Tận tâm được xem là tố chất quan trọng mà người làm quản trị nhân sự cần có. Để đạt được kết quả tốt trong công việc cần hết lòng cống hiến, không quản ngại khó khăn để đưa ra nhiều ý tưởng, chính sách có lợi với người lao động, đảm bảo cho công việc chung của doanh nghiệp và cả người lao động.
  3. Biết lắng nghe, thấu hiểu: Làm công tác nhân sự, người quản lý cần đặt mình vào vị trí của người lao động để thấu hiểu, đồng cảm từ đó có chính sách chăm sóc sâu sắc hơn đến đời sống tinh thần lẫn vật chất cho người lao động. Bên cạnh đó, để thực hiện tốt công việc quản trị nhân sự, người quản lý cần có kỹ năng lắng nghe để nhân viên có thể trao đổi những sáng tạo cũng như trở ngại của họ trong công việc và từ đó cùng nhau đưa ra hướng giải quyết tốt nhất.
  4. Biết đánh giá đúng và định hướng phát triển khả năng của nhân viên: Quản trị nhân sự sẽ tiếp xúc và làm việc trực tiếp giữa con người và con người với mục tiêu chính là phát triển nguồn nhân lực của một doanh nghiệp. Điều đó đòi hỏi, người làm trong nghề nhân sự cần biết cách đánh giá năng lực và có định hướng tốt cho việc phát triển khả năng của nhân viên. Trong thực tế, mỗi người đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, do đó phát triển nhân lực, phát huy được những tố chất của một nhân viên nhằm thúc đẩy sự phát triển chung của doanh nghiệp là điểm mấu chốt để đánh giá cao năng lực quản trị nhân sự của một nhà quản trị.
 
Hiểu rõ ngành Quản trị nhân sự yêu cầu những gì sẽ giúp bạn đưa quyết định sáng suốt
Hiểu rõ ngành Quản trị nhân lực yêu cầu những gì sẽ giúp bạn đưa quyết định sáng suốt

Ngoài những yếu tố nêu trên, để học và ứng dụng tốt ngành Quản trị nhân lực, bạn cần phải tích góp thêm những kỹ năng về làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, giải quyết vấn đề phát sinh kịp thời trong kinh doanh ...
Bên cạnh đó, để nắm bắt cơ hội phát triển toàn diện nghề nghiệp, bạn cũng cần chọn cho mình một trường học phù hợp và có thế mạnh về đào tạo quản trị nhân sự như Đại học Kinh tế TP.HCM, Đại học Đại học Lao động – Xã hội, Đại học Kinh tế tài chính TP.HCM (UEF) đào tạo chuyên ngành Quản trị nhân sự, dự kiến năm 2016, UEF sẽ đào tạo Quản trị nhân
lực là một ngành độc lập. Với ngành Quản trị nhân sự tại UEF, người học sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng cần thiết để thích ứng, hiểu rõ mức độ quan trọng của nguồn nhân lực và áp dụng vào lĩnh vực nghề nghiệp đầy thu hút, phát huy tối đa những tố chất mà một nhà quản trị cần sở hữu. Đặc biệt, trong môi trường đại học chuẩn quốc tế như UEF, tiếng Anh và kỹ năng mềm luôn được chú trọng bồi dưỡng. Đây chính là lợi thế cạnh tranh hàng đầu giúp cho sinh viên dễ dàng tiếp cận những công việc hấp dẫn.
Như vậy, việc xác định rõ học ngành Quản trị nhân lực yêu cầu những gì? sẽ giúp bạn có định hướng đúng đắn trong việc lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Hiểu rõ những tố chất phù hợp để học ngành Quản trị nhân lực, bạn hãy tiếp tục bắt tay vào việc lựa chọn trường học phù hợp để thực hiện đam mê của mình.

 
Lương Huyền
TIN LIÊN QUAN