Tin tuyển sinh

Hướng dẫn làm đơn xét tuyển đại học bằng học bạ tại UEF

28/08/2019
Hiện nay, xét tuyển học bạ được nhiều thí sinh quan tâm bởi sự chủ động của phương thức xét tuyển này. Năm 2020, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) dự kiến sẽ bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt 1 từ ngày 01/3. Vì thế, để có thể nộp hồ sơ xét tuyển kịp thời, tránh những sai sót khi điền phiếu đăng ký xét tuyển thí sinh nên tìm hiểu rõ thông tin hướng dẫn làm đơn xét tuyển đại học bằng học bạ tại UEF sau đây.

Hồ sơ xét tuyển học bạ tại UEF gồm những gì?

Năm 2020, để xét tuyển học bạ vào UEF thí sinh có thể lựa chọn phương thức xét tổng điểm 3 môn lớp 12 hoặc tổng điểm của 5 học kỳ liên tiếp.
Để hoàn thiện bộ Hồ sơ xét tuyển học bạ, các bạn cần chuẩn bị:

• Phiếu đăng ký xét tuyển học bạ theo mẫu của trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP HCM).
  • Bản photo công chứng học bạ THPT
  • Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)

*Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/ bộ hồ sơ. (Thí sinh có thể chuyển lệ phí thông qua dịch vụ "Phát lệ phí tận nơi" hoặc bổ sung sau khi đến trường).

Thí sinh nên cập nhật hướng dẫn làm đơn xét tuyển Đại học bằng học bạ tại UEF để có sự chuẩn bị tốt nhất

​Thí sinh điền đơn đăng ký xét tuyển học bạ theo mẫu hướng dẫn sau:

Xét học bạ

Các bạn thí sinh lưu ý:
  • Với phương thức xét tuyển bằng điểm tổ hợp 3 môn lớp 12, thí sinh cần đảm bảo điểm xét tuyển >= 18 điểm
  • Với phương thức xét tổng điểm 5 học kỳ, điều kiện nộp hồ sơ là điểm xét tuyển từ 30 điểm trở lên.

Những lỗi cần tránh khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển học bạ

* Học bạ photo không công chứng
* Học bạ photo thiếu trang (Thí sinh chỉ photo trang học bạ lớp 12 mà không có học bạ lớp 10 và lớp 11)
* Học bạ photo có công chứng nhưng bản công chứng không hợp lệ, bao gồm các lỗi sau:
+ Dấu giáp lai đóng thiếu trang (dấu giáp lai phải đóng trên tất cả các trang, rõ màu, không thiếu dấu mới được công nhận là đủ)
+ Dấu giáp lai được đóng bằng mộc vuông (dấu giáp lai phải đóng bằng mộc tròn).
+ Không có chữ ký và đóng dấu của đơn vị sao y
+ Học bạ thiếu xác nhận của Ban giám hiệu (với trường hợp đóng dấu xác nhận tại trường THPT).
+ Học bạ lớp 12 có chỉnh sửa điểm nhưng không có xác nhận chỉnh sửa của giáo viên, không có mộc tròn, không ghi dưới mục chỉnh sửa.

Cách thức nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

Thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF bằng một trong hai hình thức sau:
Cách 1: Trực tiếp đến trụ sở của trường nộp hồ sơ tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, số 141 Điện Biên Phủ, Phường 15, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Với hình thức này, thí sinh sẽ được Ban tư vấn tuyển sinh hướng dẫn chi tiết khâu đăng ký cũng như hỗ trợ các thông tin liên quan đến môi trường học tập, ngành đào tạo, chính sách học phí, học bổng,…
Cách 2: Những thí sinh ở xa có thể dùng hình thức chuyển phát nhanh hồ sơ qua đường bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh
Trường Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
* Điện thoại: (028) 5422 5555  *Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
* Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Ngay khi hồ sơ được chuyển đến, UEF sẽ gọi điện thông báo trực tiếp cho thí sinh những giấy tờ cần điều chỉnh hoặc bổ sung trước thời hạn quy định.
Thời gian nhận hồ sơ trực tiếp và hỗ trợ tư vấn tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh:
- Sáng: từ 07:30 đến 11:30 (thứ Hai đến thứ Bảy)
- Chiều: từ 13:30 đến 16:30 (thứ Hai đến thứ Sáu)
Qua bài viết hướng dẫn làm đơn xét tuyển Đại học bằng học bạ tại UEF, hy vọng các thí sinh sẽ có được sự chuẩn bị tốt nhất để nộp hồ sơ xét tuyển vào ngành học mình yêu thích. Chúc các bạn sẽ trúng tuyển vào UEF và có những trải nghiệm học tập thú vị trong tương lai.

Khánh Vy