Menu
  
Tin tuyển sinh

Lựa chọn nhóm ngành Luật trong xu thế hội nhập, đây là những lưu ý dành cho thí sinh

17/04/2020
Tối ngày 16/4 vừa qua, số thứ 7 chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future 2020” với chủ đề “Khám phá nhóm ngành Luật trong xu thế hội nhập” đã cung cấp một bức tranh tổng thể về cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành Luật - nhóm ngành đầy triển vọng, luôn được đông đảo thí sinh lựa chọn mỗi mùa tuyển sinh.
Chương trình được phát sóng trực tiếp trên Fanpage Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Fanpage Báo Giáo dục TP.HCM.
Các chuyên gia đồng hành trong số này gồm: TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM, TS. Tô Nhi A - Chuyên gia tâm lý, ThS. Phạm Doãn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF, ThS, Luật sư Hồ Vĩnh Long - Giám đốc tư vấn luật Ngân hàng HSBC Việt Nam - Thành viên Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh, ThS. Vũ Anh Sao - Phó trưởng Khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF.
 
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Các chuyên gia đồng hành trong chương trình Step up your future số 7 ngày 16/4
 
Vững tâm lý tớc những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia
 
Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Đức Nghĩa - Nguyên Phó Giám đốc ĐHQG-HCM đã giải đáp các thắc mắc của thí sinh xoay quanh vấn đề những thay đổi trong khung thời gian năm học 2019 – 2020 có ảnh hưởng như thế nào đến kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng, các phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển,... Đồng thời, thầy cũng đưa ra lời khuyên là các bạn không nên quá lo lắng trước những thay đổi của kỳ thi này. Điều quan trọng nhất là cần đảm bảo sức khỏe trong mùa dịch, giữ một tâm lý ổn định để sẵn sàng chinh phục kỳ thi một cách tốt nhất.
 
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Những thay đổi của kỳ thi THPT quốc gia 2020 được TS. Nguyễn Đức Nghĩa thông tin đến thí sinh
 
Chọn ngành, năng lực là yếu tố quyết định
 
Đó là chia sẻ của TS. Tô Nhi A – Chuyên gia tâm lý dành đến các bạn thí sinh khi giải đáp các thắc mắc như: ngành Luật cần những tố chất gì? Em là người giỏi giao tiếp, hay quan tâm đến mọi người, tính em như vậy có phù hợp với ngành Luật không? Em nên chọn ngành mình yêu thích hay ngành có thu nhập cao,… Theo chuyên gia, để chọn học một ngành mà chỉ dựa vào đam mê, yêu thích thì chưa đủ, các bạn còn phải cân nhắc đến các tố chất phù hợp, năng lực học tập.
Với riêng nhóm ngành Luật, bên cạnh những tố chất như: có trí nhớ tốt, có khả năng lắng nghe, đàm phán, thuyết phục tốt, có bản lĩnh chính trị vững vàng,… thì năng lực học tập là yếu tố quyết định.
 
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Nhiều "bí kíp" chọn ngành nghề được chuyên gia tâm lý chia sẻ đến thí sinh
 
Thành công đến từ bước chọn môi trường đào tạo phù hợp
 
Là khách mời quen thuộc của chương trình, ThS. Phạm Doãn Nguyên - Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF đã cùng các chuyên gia giải đáp các thắc mắc của thí sinh trong việc chọn ngành nghề như thế nào cho phù hợp cũng như thông tin đến các bạn học sinh quan tâm về UEF các ngành đào tạo, phương thức xét tuyển, chính sách học bổng và môi trường học tập,...
Theo đó, kỳ tuyển sinh đại học 2020, UEF triển khai 4 phương thức đối với tất cả các ngành đào tạo: xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, xét tuyển kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG-HCM, xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn (học sinh đã tốt nghiệp có thể xét tuyển ngay), xét học bạ điểm trung bình 5 học kỳ (2 học kỳ lớp 10, 2 học kỳ lớp 11, học kỳ 1 lớp 12), học sinh có thể nộp hồ sơ xét học bạ từ nay đến 30/6. 
Với mỗi phương thức tuyển sinh, Nhà trường đều có những học bổng tuyển sinh đầu vào trị giá 25%, 50% và 100% học phí dành cho các bạn. Bên cạnh đó, các bạn còn có cơ hội nhận học bổng doanh nghiệp 40% học phí ở các ngành xu hướng, học bổng con em ngành giáo dục.
 
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
ThS. Phạm Doãn Nguyên thông tin phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng UEF đến thí sinh
 
Học và làm gì ở nhóm ngành Luật?
 
Trong xu thế hội nhập toàn cầu hiện nay, pháp luật chi phối mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, từ chính trị cho đến kinh tế, văn hóa, giáo dục,... Là người trực tiếp giảng dạy và truyền cảm hứng đến các bạn sinh viên, ThS. Vũ Anh Sao - Phó trưởng Khoa Luật và Quan hệ quốc tế UEF đã có những chia sẻ về ngành học này cũng như cơ hội việc làm đến các thí sinh quan tâm. Theo đó, nhóm ngành Luật sẽ trang bị cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu về pháp luật, thực tiễn pháp lý, kiến thức về chính trị và các kiến thức về kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật.
Bên cạnh đó, thầy cũng thông tin, với nhóm ngành Luật, UEF hiện đang đào tạo 3 ngành là Luật, Luật kinh tế và Luật quốc tế. Mỗi ngành lại có các chuyên ngành để các bạn có thể lựa chọn và phát triển trong tương lai. Tất cả các ngành đều được UEF đào tạo theo phương pháp hiện đại, chương trình song ngữ gắn kết doanh nghiệp. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đầy đủ kiến thức, kỹ năng và thái độ để đảm nhận tốt các vị trí công việc.
 
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Nhiều thông tin về ngành học, môi trường học tập tại UEF được ThS. Vũ Anh Sao chia sẻ trong chương trình
 
Học Luật đâu chỉ để làm Luật sư
 
Đó là chia sẻ của ThS, Luật sư Hồ Vĩnh Long - Giám đốc tư vấn luật Ngân hàng HSBC Việt Nam - Thành viên Đoàn Luật sư thành phố Hồ Chí Minh khi nói về cơ hội nghề nghiệp của nhóm ngành Luật trong xu thế hội nhập hiện nay. Nghề Luật rất đặc thù, sinh viên tốt nghiệp không chỉ làm việc cho cơ quan nhà nước mà còn có thể làm việc tại các công ty, tập đoàn doanh nghiệp, cơ quan thông tin đại chúng, các trường đại học, viện nghiên cứu pháp luật,... Ngoài ra, những câu chuyện nghề nghiệp thực tế cũng được luật sư chia sẻ trong chương trình để truyền lửa đam mê đến các bạn trẻ. 
 
Tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Hiện nay, cơ hội việc làm của nhóm ngành Luật là rất rộng mở cho các bạn trẻ
 
Quý phụ huynh và thí sinh quan tâm chủ để này có thể xem lại toàn bộ nội dung buổi tư vấn TẠI ĐÂY
 
Để được giải đáp thắc mắc về các ngành học, thông tin tuyển sinh 2020, các bạn hãy đón theo dõi chương trình Tư vấn tuyển sinh trực tuyến “Step up your future” được phát sóng vào Thứ Năm hàng tuần. 
Số tiếp theo chương trình sẽ xoay quanh chủ đề “Công nghệ thông tin - Lĩnh vực dẫn đầu trong kỷ nguyên số”, được phát sóng lúc 19g00 ngày 23/4/2020 trên Fanpage UEF và Fanpage của Báo Giáo dục TP. HCM.
Thí sinh và phụ huynh có thể đặt câu hỏi trực tiếp tại chương trình hoặc gọi đến số hotline (028) 5422 5555. 
 
Tin: Võ Bằng, ảnh: Hoàng Phúc, Hoàng Minh
TIN LIÊN QUAN