Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? học những gì?

24/03/2017
Nếu bạn là người có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật, văn hóa ẩm thực cũng như nuôi dưỡng ước mơ trở thành một nhà quản lý chuyên nghiệp trong lĩnh vực này thì Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống chính là ngành học dành riêng cho bạn!
Theo đó, việc tìm hiểu cặn kẽ “ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì? học những gì?” chắc chắn sẽ giúp bạn tự tin chọn lựa và tạo dựng cho mình một tương lai nghề nghiệp vững chắc.

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là gì?

Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống là ngành học nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh vực quản lý khách sạn, nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với các mảng công việc cụ thể liên quan đến các khâu về chế biến, bày trí ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện,…
 Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống hiện đanh thu hút nhiều bạn trẻ theo học
 
Thành công của lĩnh vực Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống đến từ yếu tố hài lòng và thỏa mãn khách hàng, thông qua tinh túy của ẩm thực đặc sắc và những nhà quản trị giỏi nghiệp vụ, vững chuyên môn. Do đó, cơ hội phát triển ngành nghề đối với người học có năng lực và niềm đam mê ngày càng rộng mở.
 

Ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống học những gì?

Học ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sinh viên sẽ được cung cấp khối kiến thức về quản trị nhà hàng; quản trị dịch vụ ăn uống, xây dựng thực đơn và tổ chức hội nghị, hội thảo, yến tiệc;... Từ đó có khả năng hoạch định chiến lược, kế hoạch kinh doanh, chuyên nghiệp hóa cung cách phục vụ khách hàng trong nước và quốc tế.
Các bạn còn được chú trọng trang bị các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn như: Kế toán thương mại – dịch vụ, Tâm lý và giao tiếp kinh doanh du lịch, Kỹ thuật chế biến các món ăn Á – Âu, Kỹ thuật pha chế thức uống – Batender,...
Khi chọn lựa điểm đến đầu tư kiến thức, các bạn có thể tham khảo thông tin của các trường như: Đại học Tài chính–Marketing, Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH)...Với thế mạnh đào tạo nhóm ngành kinh doanh, quản lý, Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) đã mở đào tạo ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống từ năm 2017.
Tại UEF, chương trình đào tạo thiết kế theo mô hình song ngữ chất lượng cao, tài liệu giảng dạy thường xuyên được cập nhật theo xu hướng quốc tế, sinh viên ngành Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống được đào tạo nâng cao năng lực quản lý - điều hành, kỹ năng giải quyết những tình huống phát sinh trong thực tế một cách nhuần nhuyễn, chuyên nghiệp. Không chỉ được trang bị bài bản các kiến thức chuyên ngành mà các bạn còn được chú trọng phát triển năng lực ngoại ngữ và các kỹ năng mềm không kém quan trọng như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc nhóm …
Với những thông tin vừa cung cấp, tin rằng các bạn đã tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi “Quản trị nhà hàng và dịch vụ là gì? Học những gì?”. Đây cũng chính là tiền đề vững chắc để các bạn có thể định hướng được ngành nghề phù hợp và gặt hái thành công trong tương lai.
 
Trần Hà
TIN LIÊN QUAN