Menu
  
Tin tuyển sinh

Ngôn ngữ Nhật là gì, học những gì?

07/10/2016
Với hơn 2.500 dự án còn hiệu lực cùng mức vốn đầu tư hơn 40 tỷ đô đã đưa Nhật Bản trở thành một trong những nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất nước ta tính đến thời điểm hiện tại. Đây chính là cơ hội nghề nghiệp rộng lớn cho những bạn trẻ yêu thích ngành Ngôn ngữ Nhật.
Để thành công với ngành học này, bạn phải có một quá trình tìm hiểu và định hướng rõ ràng. Trước hết, bạn phải thật sự thấu hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? học những gì? Khi đã có cái nhìn toàn diện về ngành Ngôn ngữ Nhật thì cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp trong tương lai sẽ có nhiều thuận lợi hơn.
Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì?
Ngôn ngữ Nhật là ngành học mang đến cho sinh viên cơ hội được đào tạo chuyên sâu về ngôn ngữ cũng như được trang bị các kiến thức về lịch sử, văn hóa, kinh tế, đất nước và con người Nhật Bản. Thông qua ngành học này, bên cạnh việc sử dụng thông thạo tiếng Nhật, các bạn còn có cái nhìn rõ nét về xứ sở Phù Tang. Với những nền tảng được trang bị, các bạn dễ dàng tìm kiếm cho bản thân những cơ hội bứt phá trên thị trường lao động Nhật bản có nhiều yêu cầu khắt khe như hiện nay.
Trước khi đặt bút đăng ký, bạn phải thật sự hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? học những gì? 
 
Cùng với những ảnh hưởng to lớn của nền kinh tế, văn hóa và tiến bộ khoa học – kỹ thuật Nhật Bản đối với khu vực và thế giới, tiếng Nhật hiện đang là ngôn ngữ được ưa chuộng tại Việt Nam nói riêng và trên toàn Châu Á nói chung. Do đó, khi các bạn đã chọn theo học ngành này đồng nghĩa với việc các bạn đã chọn một mảnh đất màu mỡ để khai thác và thể hiện bản thân mình trong tương lai.
Ngành Ngôn ngữ Nhật học những gì?
Ngôn ngữ Nhật không đơn thuần là học tiếng Nhật để giao tiếp và làm việc như cách mà nhiều bạn trẻ thường nghĩ khi nhắc đến ngành học này, mà đây còn là ngành học mang tính kết nối hai nền văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. Chính vì vậy, song song với những kiến thức về từ vựng, văn phạm, văn phong, dịch thuật để có thể thực hành và sử dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết tiếng Nhật; sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật còn được trang bị kỹ càng về tình hình kinh tế, chính trị, xã hội và văn hóa, đất nước, con người Nhật Bản.
Ngoài ra, sinh viên theo học ngành học này còn được cung cấp thêm các kiến thức bổ trợ về kinh tế, tài chính, ngân hàng, xuất nhập khẩu, quan hệ quốc tế,… để có thể tự tin làm việc trong tất cả các lĩnh vực khác nhau của nền kinh tế.
Hiện tại, một số trường đào tạo theo mô hình chuẩn quốc tế như Đại học Kinh tế - Tài chính Tp.HCM (UEF) nhằm đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao dự kiến sẽ đào tạo Ngôn ngữ Nhật trong năm tới còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh và các kỹ năng mềm như: Kỹ năng làm việc nhóm, Kỹ năng đàm phán – thương lượng,… nhằm đảm bảo cho sinh viên kiến thức nghề nghiệp vững vàng, tạo lợi thế cạnh tranh trong nền kinh tế đang trên đà hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay.
Thông qua bài viết trên, tin chắc rằng các bạn thí sinh đã tìm ra lời giải cho câu hỏi “Ngành Ngôn ngữ Nhật là gì? Học những gì?”. Đây cũng chính là tiền đề để các bạn định hướng chọn lựa địa chỉ đầu tư kiến thức cũng như định vị được con đường tương lai của mình.
 
Lưu Duy
TIN LIÊN QUAN