Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Nhiều thí sinh quan tâm đến phương thức tuyển sinh năm 2018 của UEF

25/01/2018
Học kì cuối của lớp 12 đã bắt đầu, các em học sinh đang bước vào giai đoạn tìm hiểu kĩ các ngành nghề và trường đào tạo. Cũng trong những ngày này, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh nhận được nhiều thắc mắc về phương thức tuyển sinh, chính sách học bổng, ngành đào tạo,... của các em học sinh lớp 12 trên các kênh tư vấn tuyển sinh của Nhà trường.
 
Nhiều câu hỏi về phương thức tuyển sinh được gửi đến UEF trong những ngày qua
 
Dưới đây là một số vấn đề về phương thức tuyển sinh được nhiều bạn học sinh quan tâm:
Em muốn học ngành Quản trị kinh doanh thì phương thức tuyển sinh vào UEF như thế nào ạ? Để xét học bổng 25% của ngành này, em bắt buộc phải xét tổ hợp ban A trên 18 điểm mới được hay là có thể xét tổ hợp ban khác? Khi ra trường cơ hội việc làm như thế nào ạ? Trường có hay tổ chức các hoạt động ngoài trời không? (Kiều Võ, Quãng Ngãi)
Trả lời:
Dự kiến năm 2018, UEF tuyển sinh các ngành dựa trên các phương thức sau:
- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
- Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện  xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình lớp 12 Môn 1 + Điểm trung bình lớp 12 Môn 2 + Điểm trung bình lớp 12 Môn 3) + Điểm ưu tiên
Khi thí sinh đảm bảo những điều kiện trên sẽ được xét tuyển, theo quy tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Với ngành Quản trị kinh doanh thí sinh có thể chọn 1 trong 4 tổ hợp sau để xét tuyển và xét học bổng: A00 (Toán – Lý – Hóa), A01 (Toán – Lý – tiếng Anh), D01 (Văn – Toán – tiếng Anh), C00 (Văn - Sử - Địa).
Khi học tập tại UEF, sinh viên sẽ được tạo điều kiện kiến tập, thực tập, đảm bảo việc làm với mô hình Đào tạo gắn kết thực tiễn “Đưa sinh viên đến doanh nghiệp – Đưa doanh nghiệp đến sinh viên”. Theo thống kê của Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp đối với khóa tốt nghiệp gần nhất của trường trong năm 2017, 100% tân cử nhân có việc làm, trong đó có đến 85% đã có việc làm khi chưa nhận bằng chính thức, hơn 60% được các doanh nghiệp giữ lại làm việc trong quá trình thực tập.
Khi là sinh viên UEF, các bạn thường xuyên được tham gia rất nhiều các hoạt động phong trào do Trường tổ chức như: các cuộc thi học thuật, hội trại truyền thống, hội thao, các cuộc thi văn nghệ,… Đặc biệt, sinh viên UEF còn được thường xuyên xuất ngoại tham gia các học kì quốc tế, các chuyến tham quan, giao lưu học tập với các đối tác liên kết đào tạo của UEF khắp nơi trên thế giới như: Thái Lan, Campuchia, Hàn Quốc, Hungary, Mỹ, Anh,…
 
Phương thức tuyển sinh vào ngành Quản trị kinh doanh được nhiều thí sinh quan tâm
 
Cho em hỏi trường UEF có bắt buộc học sinh phải nói tiếng Anh 100% không ạ? Chương trình đào tạo song ngữ của trường là sao ạ? Em cám ơn (Hà My, TP.HCM).
Trả lời:
Là môi trường đào tạo song ngữ theo chuẩn quốc tế, tiếng Anh là ngôn ngữ quan trọng trong giảng dạy và học tập nên tiếng Anh là một đòi hỏi cần thiết đối với sinh viên UEF. Theo học phương thức song ngữ tại UEF, sinh viên sẽ có khoảng 50% thời lượng học tập là các môn học bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, các bạn không phải lo lắng quá nhiều nếu tiếng Anh của mình không tốt vì khi trúng tuyển vào UEF, Trường có lớp tiếng Anh dự bị để hỗ trợ và tạo điều kiện để các bạn thích ứng với môi trường học. Khóa học này hoàn toàn miễn phí, các bạn sẽ học từ 4 – 6 tuần để củng cố kiến thức ngoại ngữ cũng như làm quen với phương pháp học tập bằng tiếng Anh tại UEF. Đặc biệt, trong suốt quá trình học căn cứ vào năng lực của sinh viên, giảng viên sẽ tư vấn và hướng dẫn cách thức học tiếng Anh để đạt được hiệu quả cao nhất.
Trong năm đầu tiên, trường sẽ tập trung đào tạo tiếng Anh để em có thể theo học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh ở những năm tiếp theo. Vì vậy, thí sinh có thể an tâm về việc học tiếng Anh tại UEF. 
 

Ngoài phương thức tuyển sinh, các thí sinh còn quan tâm đến chương trình đào tạo song ngữ tại UEF
 
Cho em hỏi về phương thức tuyển sinh bằng học bạ năm 2018 của UEF ạ? Bắt đầu từ thời gian nào thì Trường nhận hồ sơ và học bạ của thí sinh ạ? Nếu em muốn xét tuyển theo phương thức này thì em cần phải làm và nộp những gì ạ? Quy trình cụ thể là như thế nào ? (Phạm Thu Uyên, Vũng Tàu) 
Trả lời:
Với phương thức xét tuyển học bạ, em cần đảm bảo điều kiện sau:
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
Lưu ý: Khi thí sinh đảm bảo những điều kiện trên sẽ được cộng điểm ưu tiên để xét tuyển, theo quy tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.  
Trường bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 02/05/2018. Thí sinh có thể đến nộp hồ sơ xét tuyển và phí dự tuyển trực tiếp tại Trường hoặc gửi theo đường bưu điện.
Hồ sơ đăng kí xét tuyển theo phương thức tuyển sinh năm 2018 gồm có:
Đơn xét tuyển học bạ lớp 12, (theo mẫu của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh)
• Bản photo công chứng học bạ THPT.
• Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời.
• Bản photo công chứng Chứng minh nhân dân
• 3 ảnh cỡ 3x4 chụp trong vòng 6 tháng.
• Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
Phương thức tuyển sinh của 3 ngành có học bổng 50%: Công nghệ thông tin, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật của UEF nhận được nhiều thắc mắc từ các thí sinh
 
Cho em hỏi ngành Ngôn ngữ Nhật tại UEF được giảm 50% học phí đúng không ạ? Học ngôn ngữ Nhật thì có được đào tạo tiếng Anh theo chương trình song ngữ không hay chỉ học mỗi tiếng Nhật thôi ạ (Trần Bảo Trân, Tiền Giang).
Trả lời:
Năm 2018, sinh viên trúng tuyển vào 3 ngành: Ngôn ngữ Nhật, Công nghệ thông tin và Thương mại điện tử của UEF ở bất kì phương thức tuyển sinh nào cũng sẽ được nhận học bổng do doanh nghiệp tài trợ tương đương 50% học phí toàn khoá học. Các bạn chỉ cần đóng học phí trung bình từ 13 -15 triệu đồng/học kỳ (Áp dụng cho tân sinh viên THPT năm 2018 và không áp dụng với các chính sách học bổng khác).
Các ngành học tại UEF đều được đào tạo theo chương trình song ngữ. Vì vậy khi trúng tuyển vào UEF ngành Ngôn ngữ Nhật, bên cạnh học tiếng Nhật sinh viên vẫn sẽ được học các môn học bằng tiếng Anh.
Em nghe nhiều thầy cô tư vấn nên học ngành Thương mại điện tử để phù hợp với thời đại 4.0 ạ, em muốn hỏi trường UEF phương thức tuyển sinh vào ngành này, khi học em có được cách chính sách hỗ trợ gì không? Em cảm ơn ạ (Mỹ Linh, Phú Yên).
Trả lời:
Thương mại điện tử là ngành học xu hướng trong thời đại 4.0, thí sinh nếu có đam mê, năng khiếu kinh doanh và yêu thích công nghệ thông tin. có thể theo học ngành này. Khi học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị các năng lực đánh giá, nhận định xu hướng phát triển công nghệ mới, thiết kế tổ chức mạng máy tính, quản trị bảo mật hệ thống, triển khai các phần mềm,... Bắt kịp xu hướng 4.0, cử nhân ngành Thương mại điện tử có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau: chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản trị cơ sở dữ liệu, chuyên gia quản lí điều phối các dự án công nghệ thông tin tại các tập đoàn, doanh nghiệp về thương mại điện tử,...
Phương thức tuyển sinh vào Ngành Thương mại điện tử tại UEF:  
- Phương thức 1: Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia.
- Phương thức 2: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Điều kiện  xét tuyển: Tốt nghiệp THPT và Tổng điểm trung bình cả năm của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên.
Năm 2018, thí sinh trúng tuyển vào ngành Thương mại điện tử của UEF theo bất kì phương thức tuyển sinh nào sẽ nhận được học bổng đặc biệt trị giá 50% học phí cho toàn khoá học. (Áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2018 và không áp dụng với các chính sách học bổng khác).
 
Mọi thông tin chi tiết về phương thức tuyển sinh năm 2018, quý phụ huynh và thí sinh vui lòng lên hệ UEF theo các kênh tư vấn dưới đây:
Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinhCửa sổ Subiz trên giao diện website www.uef.edu.vn.
Điện thoại: (028) 5422 5555 
– Hotline: 0949.981.717
Zalo: 0949.981.717 
Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
 
 
TT.TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN