Banner Tư vấn trực tuyến
Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Những lưu ý sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia năm 2018

12/07/2018
Theo lộ trình thi THPT quốc gia 2018, Hội đồng thi đã công bố và thông báo kết quả cho thí sinh vào ngày 11/7, đồng thời chậm nhất vào ngày 17/7 sẽ có danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT. Sau khi biết điểm thi, việc tính điểm tốt nghiệp, quá trình phúc khảo bài thi thế nào, quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển và các mốc thời gian tuyển sinh đại học ra sao là những thông tin quan trọng thí sinh cần lưu ý.

 

Phúc khảo bài thi THPT quốc gia thế nào?

 

Theo quy định, sau khi kết quả thi THPT quốc gia được công bố, thí sinh có 10 ngày nộp đơn phúc khảo bài thi, từ 11 đến 20/7. Mọi thí sinh đều có quyền được phúc khảo bài thi, thí sinh đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn phúc khảo ở nơi đó.
Từ ngày 21 đến 28/7, các hội đồng thi sẽ tiến hành chấm phúc khảo bài thi của thí sinh, cả bài thi tự luận và trắc nghiệm.
Ngày 30/7, Sở GD-ĐT các tỉnh sẽ sẽ hoàn thành việc xét công nhận tốt nghiệp cho thí sinh sau phúc khảo. Chậm nhất ngày 1/8, sở phải cập nhật điểm thi sau phúc khảo của thí sinh vào phần mềm quản lý thi của Bộ GD-ĐT.

 

Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT


 

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN) từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT.

 

Thí sinh có 1 lần điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển

 

Năm 2018, mỗi thí sinh chỉ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) một lần trong thời gian quy định và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT.

 

điều chỉnh nguyện vọng 2018
Thí sinh được quyền điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển 1 lần sau khi có kết quả thi THPT quốc gia

 

+ Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến từ ngày 19/7 đến 17:00 ngày 26/7. >>Xem hướng dẫn chi tiết
+ Nếu thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu ĐKXT thì thời hạn được kéo dài hơn, từ ngày 19/7 đến 17:00 ngày 28/7. >>Xem hướng dẫn chi tiết.

 

 

Các mốc thời gian xét tuyển đại học theo điểm thi THPT quốc gia 2018

 

- Chậm nhất vào ngày 17/7: sẽ có danh sách thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.
- 18/7: Bộ GD&ĐT công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên.
19/7: Các trường đại học công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển
- Trước 17:00 ngày 6/8: Hạn chót trường đại học công bố kết quả trúng tuyển theo điểm thi THPT quốc gia 2018

 

xét tuyển học bạ
Bên cạnh xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển học bạ lớp 12

 

Bên cạnh xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia, UEF còn xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn với điều kiện: Thí sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Điểm TB năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Trường nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đến ngày 20/7.
Thí sinh đăng ký xét tuyển vào UEF với cả hai phương thức đều có cơ hội nhận được các suất học bổng tương ứng 100%, 50%, 25% giá trị học phí.

>Xem thêm chính sách học bổng UEF tại đây.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

 

 

TT.TVTS-TT

Tags:
thich share
TIN LIÊN QUAN
Loading...