Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

​Những ngành học nào tại UEF xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

02/04/2020
Những năm gần đây, kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia (ĐHQG) TP.HCM được rất nhiều thí sinh đăng ký dự thi. Theo đó, nhiều trường đại học phía Nam sử dụng kết quả này làm một trong những phương thức tuyển sinh, trong đó có Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF). Vậy những ngành học nào tại UEF xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây. 
 

Những ngành học nào tại UEF xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM

 
Năm 2020, UEF áp dụng 4 phương thức xét tuyển gồm: xét kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, xét tuyển học bạ lớp 12 theo điểm tổ hợp 3 môn, xét tuyển học bạ THPT theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ và xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực 2020 của ĐHQG TP.HCM cho các ngành đào tạo của trường. Các phương thức này hoàn toàn độc lập và dù thí sinh đăng ký xét tuyển theo phương thức nào cũng đều được thụ hưởng chương trình đào tạo, môi trường học tập, nhận bằng cấp như nhau.
Như vậy, thí sinh dự thi và dùng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành học đang được đào tạo tại UEF. Với phương thức tuyển sinh này, UEF sẽ dành 5% chỉ tiêu trên tổng số chỉ tiêu tuyển sinh năm 2020. 
Đặc biệt, khi thí sinh xét tuyển vào UEF đạt mức điểm từ 720 đến dưới 840 (thang điểm 1.200) sẽ có cơ hội nhận học bổng 25% học phí, đạt điểm từ 840 đến dưới 1040 sẽ có cơ hội nhận học bổng 50% học phí, đạt điểm từ 1040 đến dưới 1200 sẽ có cơ hội nhận học bổng 100% học phí.
 
Kỳ thi đánh giá năng lực ĐHQG TP.HCM
Giải đáp thắc mắc những ngành học nào tại UEF xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM
 

Điều kiện và hồ sơ đăng ký xét tuyển vào UEF

 
Để đăng ký xét tuyển vào UEF theo phương thức kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG, thí sinh cần đảm bảo 2 điều kiện sau: Tham gia kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TP.HCM đạt từ 600 trở lên (theo thang điểm 1200) và Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Hồ sơ đăng ký xét tuyển bao gồm:
 
  • Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của UEF)
  • Bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi đánh giá năng lực năm 2020 của ĐHQG TP.HCM
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  • Lệ phí xét tuyển: 30.000 đồng/hồ sơ (thí sinh nộp hồ sơ qua đường bưu điện có thể đóng lệ phí xét tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học)
 
Thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Trung tâm Tư vấn Tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh, số 141-145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Với những thông tin trên, các bạn đã biết được những ngành học nào tại UEF xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TP.HCM rồi phải không nào. Để hiểu rõ hơn về kỳ thi cũng như đề thi mẫu các năm trước, các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại website UEF hoặc của ĐHQG TP.HCM nhé!
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN