Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Những trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh tuyển sinh học bạ

04/12/2018
Song song với phương thức tuyển sinh theo điểm thi THPT quốc gia thì phương tuyển sinh học bạ là hình thức được nhiều phụ huynh, thí sinh lựa chọn nhằm tăng cơ hội vào đại học. Hiện tại có khá nhiều trường đại học đã áp dụng phương thức này, đặc biệt là khối trường ở khu vực phía Nam.
Vậy những trường đại học ở Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) tuyển sinh học bạ? Dưới đây là thông tin chi tiết để các bạn có nguồn tham khảo trước khi chính thức đăng ký xét tuyển 2019.

 

Những trường đại học có tuyển sinh bằng học bạ tại TP.HCM

 

Phương thức tuyển sinh học bạ được áp dụng là lợi thế lớn cho các thí sinh có năng lực học tập tốt ở 3 năm phổ thông. Đây được xem là cánh cửa thứ 2 giúp các bạn đến gần hơn với giảng đường đại học.
Trong năm 2019, tại TP.HCM có nhiều trường tuyển sinh bằng hình thức xét tuyển học bạ hoặc sử dụng điểm học bạ là một yếu tố "đủ" để xét tuyển như: Đại học Ngoại thương Tp.HCM, Đại học Luật TP.HCM, Đại học Công nghệ Tp.HCM (HUTECH), Đại học Kinh tế - Luật TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm, Đại học Nông Lâm Tp.HCM, Đại học Văn hóa,…
 
   
UEF là trường đại học quốc tế có tuyển sinh theo hình thức xét tuyển học bạ
 
Tùy vào mỗi trường sẽ có những điều kiện xét tuyển riêng biệt. Ví dụ: Năm 2018, trường Đại học Văn hóa Tp.HCM xét tuyển dựa vào kết quả học tập của 6 học kỳ trong 3 năm THPT. Trong đó, điểm trung bình chung môn học lớp 10, lớp 11, lớp 12 từ 5,0 trở lên sẽ đạt điều kiện xét tuyển.

 

Điều kiện tuyển sinh học bạ tại UEF

 

Năm 2019, UEF tuyển sinh đại học bằng cả ba phương thức được tiến hành đồng thời là xét tuyển học bạ, xét điểm thi THPT quốc gia và xét kết quả thi đánh giá năng lực của Đại học quốc gia TP.HCM. 
Năm nay, trường dành 25% chỉ tiêu tuyển sinh cho hình thức xét tuyển học bạ lớp 12. Thí sinh xét tuyển vào trường phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây: 
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 18 điểm trở lên.
Hồ sơ xét tuyển bao gồm: 
- Đơn xin Xét tuyển học bạ THPT 2019 (Theo mẫu riêng của trường tại đây
- Bản sao học bạ THPT (photo công chứng).
- Bản bản sao bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (photo công chứng).
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Các thí sinh trúng tuyển bằng một trong hai phương thức trên đều được học tập trong môi trường giống nhau, chương trình đào tạo và bằng cấp nhận được là như nhau. 
Hy vọng qua bài viết những trường đại học ở TP.HCM tuyển sinh học bạ, các bạn thí sinh có thể định hướng được ngôi trường vừa sức với giấc mơ đại học của mình. Chúc tất cả các bạn hoàn thành tốt kỳ thi THPT quốc gia và đạt kết quả tốt trong đợt xét tuyển đại học sắp tới.
 
Na Rine
TIN LIÊN QUAN