Tin tuyển sinh

Từ hôm nay - 16/2, UEF bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ THPT 2023

16/02/2023
Xét tuyển học bạ là hình thức tuyển sinh linh hoạt, thuận tiện. Quan trọng hơn, phương thức này cho phép thí sinh chủ động chọn tổ hợp môn hoặc các học kỳ thế mạnh để đăng ký xét tuyển. Số lượng các trường đại học, cao đẳng xét tuyển đầu vào có áp dụng phương thức học bạ THPT cũng ngày càng tăng. Điều này cho thấy tính tối ưu và cập nhật theo xu hướng giáo dục hiện đại rõ nét hơn.
Sau thời gian tìm hiểu, tham khảo thông tin qua các kênh từ trực tiếp đến online thì từ hôm nay - 16/2, các bạn thí sinh đã có thể nộp hồ sơ xét tuyển học bạ THPT 2023 tại UEF.

Điều kiện xét tuyển học bạ THPT tại UEF năm 2023

Theo đề án tuyển sinh năm 2023, UEF xét tuyển học bạ với 2 hình thức: Xét tuyển học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn và xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 3 học kỳ.

UEF nhận hồ sơ xét học bạ đợt 1 - 2023 từ ngày 16/2 đến 30/4

Xét tuyển dựa trên học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn
Để đăng ký xét tuyển, thí sinh cần đảm bảo các điều kiện sau:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Tổng điểm trung bình năm lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18.0 điểm trở lên.

Quá trình xét tuyển sẽ được tiến hành từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Nếu thí sinh xét tuyển học bạ vào ngành Quản trị kinh doanh (7340101) với tổ hợp môn D01 (Toán  - Văn - Tiếng Anh), cách tính điểm như sau:
(Điểm trung bình môn Toán lớp 12 + Điểm trung bình môn Văn lớp 12 + Điểm trung bình môn Tiếng Anh lớp 12) >= 18.0.

Xét tuyển học bạ dựa trên tổng điểm trung bình 3 học kỳ
Điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển:
- Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
- Tổng điểm trung bình 3 học kỳ (HK1, HK2 lớp 11 và HK1 lớp 12) đạt từ 18.0 điểm trở lên.

Quá trình xét tuyển được thực hiện theo nguyên tắc từ cao xuống thấp đến khi đủ chỉ tiêu.
Ví dụ: Thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Bất động sản với mức điểm 3 học kỳ được tính như sau:
Điểm xét tuyển = 8.4 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 11) + 7.0 (điểm trung bình học kỳ 2 lớp 11) + 8.5 (điểm trung bình học kỳ 1 lớp 12) = 23.9 điểm.

Hồ sơ xét tuyển học bạ năm 2023 tại UEF

Để xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ sau:
- Đơn xét tuyển học bạ năm 2023 (theo mẫu riêng của trường);
- Bản photo công chứng học bạ THPT;
- Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời;
- Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
Sau khi hoàn thành hồ sơ, thí sinh có thể nộp trực tiếp hoặc gửi về bưu điện về:
Trung tâm Tư vấn tuyển sinh UEF, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF).
Địa chỉ: 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Điện thoại: (028) 5422 5555  - Hotline: 094 998 1717; 091 648 1080
Website: www.uef.edu.vn
Email: tuyensinh@uef.edu.vn
Các bạn cũng có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đây:
Hoặc chụp ảnh hồ sơ gửi về zalo của trường:
Địa chỉ Zalo UEF: http://uef.edu.vn/zalo

Những lợi thế khi nộp hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đầu tiên

Đối với những thí sinh có sự tìm hiểu, chuẩn bị kỹ hồ sơ xét tuyển học bạ và nộp về UEF ngay từ đợt xét tuyển đầu tiên sẽ mang về nhiều lợi thế cạnh tranh. Cụ thể, trong đợt xét tuyển đầu tiên từ ngày 16/2/2023 đến 30/4/2023, do số lượng chỉ tiêu còn nhiều nên cơ hội dành cho các bạn thí sinh là rất lớn. Trường hợp trong những đợt đầu Nhà trường đã tuyển đủ chỉ tiêu thì sẽ không tổ chức các đợt xét tuyển tiếp theo.
Bên cạnh đó, việc tham gia xét tuyển sớm bằng học bạ giúp thí sinh an tâm cho suất vào đại học trước nhiều lựa chọn khác nhau, giảm áp lực thi cử. Chọn phương thức này thí sinh còn chủ động tiếp cận thông tin, cơ sở học tập, ưu điểm ngành học,… sớm so với các thí sinh khác.
Do vậy, các bạn học sinh đang có nguyện vọng "gia nhập đại gia đình" UEF có thể nắm bắt các mốc thời gian quan trọng, chuẩn bị hồ sơ cần thiết và gửi về UEF trong thời gian sớm nhất để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình nhé!

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

TT.TT-TT