Tin tuyển sinh

UEF công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển theo phương thức xét kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021

14/08/2021
Chiều 14/8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Tài chính TP.HCM (UEF) đã thông báo mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn) theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2021 ở 29 ngành đào tạo trình độ đại học.
Theo đó, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển cao nhất là 20 điểm ở ngành Quan hệ quốc tế, Kinh doanh quốc tế. Các ngành Marketing, Công nghệ truyền thông, Ngôn ngữ Hàn Quốc, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng điểm nhận hồ sơ 19. Các ngành còn lại điểm sàn 18.
Đây là mức điểm tối thiểu thí sinh cần đạt để nộp hồ sơ xét tuyển vào trường.

Điểm nhận hồ sơ xét tuyển = Tổng điểm thi 3 môn + Điểm ưu tiên (nếu có)

Căn cứ trên mức điểm trường công bố, thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường bằng phương thức thi tốt nghiệp THPT có thể xem xét việc điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 29/8 đến 17g00 5/9 theo quy định của Bộ GD-ĐT.

điểm nhận hồ sơ
Thí sinh xem xét việc điều chỉnh nguyện vọng, thêm phương thức xét tuyển từ căn cứ "điểm sàn" vừa công bố

So với năm 2020, mức điểm nhận hồ sơ năm nay có khá nhiều ngành tăng từ 1 – 2 điểm.

BẢNG NGÀNH VÀ ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ 2021 CHI TIẾT

điểm nhận hồ sơ

Với chỉ tiêu 3.435 ở 29 ngành đào tạo, thí sinh có thêm lựa chọn nguyện vọng một lần nữa, ưu tiên cho các nhóm ngành phù hợp. Năm nay, trường mở đào tạo thêm 4 ngành mới gồm: Bất động sản, Tài chính quốc tế, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học.
Theo đánh giá của Hội đồng tuyển sinh, các năm qua trường thu hút lượng thí sinh khá lớn trong đợt đăng ký nguyện vọng vì ưu điểm chương trình đào tạo song ngữ, đáp ứng tốt nhu cầu học tiếng Anh bậc đại học hiện nay, đáng chú ý là chính sách học bổng mà trường mang đến cho các thí sinh tài năng.

Năm nay, các ngành thế mạnh của trường thuộc nhóm kinh tế gồm Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tiếp tục được thí sinh quan tâm đăng ký đông.
Song song với mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển bằng phương thức tốt nghiệp THPT, trường tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ, trung bình điểm 3 môn lớp 12 với mức 18 điểm; học bạ 5 học kỳ đầu của THPT là 30 điểm, xét điểm thi Đánh giá năng lực ĐHQG-HCM với mức điểm từ 650 - 750. Thời gian nhận đến hết 20/8.

Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:

TT.TT-TT