Tin tuyển sinh

​Vừa xét tuyển học bạ 5 học kỳ, vừa xét học bạ lớp 12 được không?

25/02/2020
Trong thời gian qua, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn thí sinh cũng như phụ huynh gửi về với cùng nội dung: “vừa xét tuyển học bạ 5 học kỳ, vừa xét học bạ lớp 12 được không?”. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.
 

Vừa xét tuyển học bạ 5 học kỳ, vừa xét học bạ lớp 12 được không?

 
Năm 2020, UEF có 2 phương thức xét tuyển liên quan đến học bạ là xét học bạ 5 học kỳ và xét học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn. Điều kiện để xét học bạ 5 học kỳ là tổng điểm đạt từ 30 điểm trở lên, còn xét tuyển học bạ lớp 12 là tổng điểm 3 môn đạt từ 18 điểm trở lên. Đây là các phương thức xét tuyển độc lập nhằm tăng cơ hội đậu đại học cho các thí sinh. Đặc biệt, thí sinh hoàn toàn có thể vừa xét tuyển bằng học bạ 5 học kỳ vừa xét bằng học bạ lớp 12.
Tại UEF, thí sinh trúng tuyển dù bằng bất kỳ phương thức nào cũng đều được thụ hưởng các điều kiện học tập, chất lượng đào tạo, dịch vụ chăm sóc như nhau. Các bạn sẽ được học tập trong môi trường song ngữ, hiện đại, thân thiện. Bên cạnh đó các bạn có thể tham gia vào các hoạt động giao lưu quốc tế, tham quan doanh nghiệp, phong trào sinh viên mà Nhà trường tổ chức nhằm giúp các bạn có thể rèn luyện thêm các kỹ năng mềm cần thiết phục vụ cho công việc sau này.
 
Xét tuyển học bạ
Để đến gần hơn với cánh cửa đại học, thí sinh nên vừa xét tuyển học bạ 5 học kỳ vừa xét học bạ lớp 12
 

Hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF

 
Để xét tuyển học bạ vào UEF, thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ gồm:  
 
  • Đơn xét tuyển học bạ (theo mẫu của trường UEF)
  • Photo học bạ THPT (có công chứng)
  • Photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời 
  • Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
 
Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp về UEF theo 2 cách:
 
  • Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
  • Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM. 
 
Lưu ý: Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh đã có thể bắt đầu nộp hồ sơ từ ngày 1/3. Bởi vì lúc này, các bạn đã có kết quả học tập của 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12).
Qua những thông tin trên, hy vọng các bạn đã giải đáp được thắc mắc "Vừa xét tuyển học bạ 5 học kỳ, vừa xét học bạ lớp 12 được không?". Mong rằng các bạn sẽ nắm rõ hình thức và điều kiện xét tuyển để tận dụng tốt lợi thế của bản thân và chọn được môi trường đại học phù hợp nhé.  
 
Kim Bằng
TIN LIÊN QUAN