Tin tuyển sinh

Nhiều thí sinh tận dụng thời gian nộp hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF

04/03/2020
Kỳ tuyển sinh 2020, bên cạnh phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia, xét kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TP.HCM, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) còn triển khai 2 phương thức xét tuyển học bạ gồm: xét điểm học bạ lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, xét học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ.
Từ ngày 1/3, UEF đã chính thức nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ. Trong những ngày đầu nhận hồ sơ, UEF đã đón tiếp nhiều phụ huynh và thí sinh đến đến trường để nộp hồ sơ, tìm hiểu thông tin tuyển sinh và tham quan môi trường học tập tại UEF.
Trước đó, trong thời gian học sinh cả nước đang có kỳ nghỉ dài nhằm phòng tránh dịch Covid-19, UEF cũng đã nhận được sự quan tâm của phụ huynh và thí sinh trên các kênh tư vấn online, hotline. 
 
UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt từ 1/3 đến 31/5

Được biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh cả nước đã có bảng điểm hoàn chỉnh của 5 học kỳ THPT (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương thức xét tuyển điểm học bạ 5 học kỳ vào UEF. Với những thí sinh tốt nghiệp THPT năm 2020 vẫn có thể nộp hồ sơ ngay trong đợt đầu tiên này. Sau đó, các bạn được tiếp tục bổ sung bản sao Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, hoàn thành hồ sơ và các thủ tục cần thiết khác để được công nhận kết quả trúng tuyển.
Những ngày đầu nhận hồ sơ, nhiều thí sinh lựa chọn nhóm ngành thế mạnh của UEF như: Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Ngôn ngữ Anh,…
Chia sẻ về lý do chọn nộp hồ sơ xét tuyển sớm ngay trong đợt đầu tiên này, bạn N.A.T (Q.2) cho biết: “Em đã xác định theo học ngành Quản trị kinh doanh nên quyết định nộp hồ sơ sớm để thêm cơ hội trúng tuyển. Trước đó, em đã được nghe UEF tư vấn trực tiếp tại trường THPT, thời gian tạm nghỉ học thì theo dõi thêm thông tin trên Fanpage UEF, nên em thấy trường rất phù hợp với em. Hi vọng em sẽ được trúng tuyển vào ngành học này và trở thành tân sinh viên UEF”.

Sau khi hoàn thành thủ tục nộp hồ sơ xét tuyển học bạ vào UEF, bạn T.N.K.A (Q.3) cũng chia sẻ: “Em lựa chọn xét tuyển vào UEF vì yêu thích môi trường quốc tế tại đây. Trước kia em cũng từng đếm tham quan và được giao lưu với các thầy cô UEF. Em tin rằng với môi trường rộng mở này em sẽ học tốt ngành Ngôn ngữ Anh mà mình yêu thích và có nhiều cơ hội giao lưu quốc tế”.
Xét tuyển học bạ với ưu điểm nổi bật là giúp thí sinh giảm áp lực thi cử, điểm học bạ “đẹp” không chỉ giúp thí sinh tăng thêm cơ hội trúng tuyển mà còn nhận về những suất học bổng giá trị từ 100%, 50%, 25% học phí, không giới hạn số lượng. Đây là lý do phương thức này luôn "hút" thí sinh trong những năm qua.

 
UEF nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ ở tất cả các ngành với điều kiện: thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên.
Mức điểm xét tuyển được tính như sau:
Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0
Thời gian nhận hồ sơ đợt 1 từ 1/3 – 30/6
Thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi bưu điện về địa chỉ:
Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF)
141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

Khung giờ nhận hồ sơ:
Sáng: Từ 7g30 - 11g30 (Từ Thứ Hai đến Thứ Bảy)
Chiều: Từ 13g30 - 16g30 (Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu)

 
Tin: Quyền Cương, ảnh: Cao Tân
TIN LIÊN QUAN