Tin tuyển sinh

Những lưu ý khi xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ vào UEF

14/03/2020
Trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020, Trường đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) triển khai 4 phương thức xét tuyển. Trong đó, xét tuyển học bạ theo tổng điểm trung bình 5 học kỳ là phương thức mới, nhằm mở rộng cơ hội vào đại học cho thí sinh. Dưới đây là những lưu ý khi xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF các bạn cần nắm rõ nếu lựa chọn phương thức này.

Thời gian nhận hồ sơ xét tuyển học bạ 5 học kỳ tại UEF

Điểm đầu tiên mà thí sinh cần quan tâm đó chính là thời gian nhận hồ sơ xét tuyển. Vì khi nộp hồ sơ sớm, bạn sẽ gia tăng thêm cơ hội trúng tuyển. Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, UEF sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 01/3 - 31/5/2020. Ở thời điểm này, hầu hết các thí sinh đã có kết quả học tập của 5 học kỳ (không bao gồm học kỳ 2 lớp 12). Vì thế, các bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ ngay đợt xét tuyển này.

Một trong những lý do mà thí sinh nên ưu tiên nộp hồ sơ xét tuyển sớm là ở nhiều kỳ tuyển sinh vừa qua, mức điểm trúng tuyển vào các đợt sau luôn cao hơn đợt 1. Ngoài ra, có trường hợp đợt 1 đã tuyển đủ chỉ tiêu, trường cũng sẽ không nhận hồ sơ ở các đợt còn lại như dự kiến. Vì thế, thí sinh quan tâm đến phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ tại UEF nên cân nhắc nộp hồ sơ ở đợt đầu để giảm độ "cạnh tranh", tăng cơ hội trúng tuyển.

những lưu ý khi xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF
Thí sinh nên nắm rõ những lưu ý khi xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF

Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển

Với phương thức xét tuyển học bạ 5 học kỳ, thí sinh có thể xét tuyết tất cả các ngành đào tạo tại UEF. Điều kiện để xét tuyển là thí sinh có tổng điểm 5 học kỳ đạt từ 30 điểm trở lên và phải tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Mức điểm xét tuyển được tính như sau:

Điểm xét tuyển = (Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 10 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 2 lớp 11 + Điểm trung bình Học kỳ 1 lớp 12) >= 30.0

Hồ sơ xét tuyển và cách thức nộp hồ sơ

Khi đã chọn được ngành học phù hợp, thí sinh chuẩn bị hồ sơ để nộp vào UEF gồm:

Đơn xét tuyển đại học chính quy (theo mẫu riêng của trường),

Bản photo công chứng học bạ THPT,

Bản photo công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời,

Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).

Sau khi hoàn tất hồ sơ, thí sinh có thể nộp về UEF theo 2 cách:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF).

Cách 2: Gửi hồ sơ theo đường bưu điện về địa chỉ: Văn phòng tư vấn tuyển sinh, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF), số 141 - 145 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Với điểm học bạ 5 học kỳ thí sinh có thể đăng ký xét tuyển vào tất cả các ngành tại UEF

Học bổng xét tuyển học bạ 5 học kỳ

Năm 2020, UEF sẽ trao các suất học bổng trị giá 100%, 50%, 25% học phí cho thí sinh trúng tuyển vào trường có điểm xét tuyển học bạ 5 học kỳ đạt từ 38 điểm trở lên.

Ngoài ra, thí sinh khi trúng tuyển vào các ngành Công nghệ thông tin, Công nghệ truyền thông, Thương mại điện tử, Ngôn ngữ Nhật; Ngôn ngữ Hàn Quốc, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quan hệ quốc tế, Quan hệ công chúng, Công nghệ truyền thông, Khoa học dữ liệu, Quảng cáo, Thiết kế đồ họa, Tâm lý học sẽ nhận được học bổng doanh nghiệp tài trợ trị giá 30% học phí trong toàn khoá học. (Học bổng này chỉ áp dụng cho tân sinh viên tốt nghiệp THPT năm 2021 và không áp dụng đồng thời với các chính sách học bổng khác).

Sau khi nắm rõ những lưu ý khi xét tuyển học bạ 5 học kỳ vào UEF, thí sinh hãy nhanh chóng nộp hồ sơ vào ngành học mà mình yêu thích. Chúc các bạn có kết quả xét tuyển tốt nhất và sớm trở thành thành viên của Nhà UEF.

Quyền Cương