Việt nam flag England flag
England flag
Việt Nam flag
Tin tuyển sinh

Xét tuyển đại học năm 2018 bằng phương thức nào?

01/01/2018
Hiện tại, những thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đang là mối quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh phổ thông. Đây là kỳ thi mang tính bước ngoặt, tích hợp hai mục tiêu: tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học. Một số trường đại học sẽ sử dụng kết quả của kỳ thi này để tuyển sinh, một số trường lại mở thêm cơ hội cho thí sinh bằng những phương thức xét tuyển riêng.
Vậy xét tuyển đại học năm 2018 bằng phương thức nào để đến gần với giảng đường đại học mình mơ ước? Tìm hiểu thông tin này sẽ giúp các bạn lựa chọn được hình thức xét tuyển phù hợp nhất ứng với từng đối tượng tuyển sinh.

Xét tuyển đại học dựa trên kết quả thi THPT Quốc gia năm 2018

Với phương thức xét kết quả thi THPT Quốc gia 2018, quá trình xét tuyển đại học của các trường sẽ được tiến hành ngay sau khi Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT) công bố chính thức ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào (hay “điểm sàn” như cách gọi truyền thống).
 
Phương thức tuyển sinh đại học 2018
Năm 2018, UEF tuyển sinh dựa trên các phương thức: xét tuyển kết quả THPT Quốc gia và xét tuyển điểm học bạ năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn.
 
Trước đó vào khoảng đầu tháng 4 (1/4 - 20/4), các thí sinh sẽ đăng ký dự thi THPT quốc gia và điền nguyện vọng xét tuyển vào các trường đại học cùng lúc. Như vậy, thời điểm này, việc tìm hiểu thông tin ngành học, trường học là hết sức quan trọng.
Được biết tại UEF, phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia sẽ chiếm 70% trên tổng chỉ tiêu tuyển sinh. Mức điểm chuẩn tham khảo năm 2017 dao động từ 16 - 21 điểm.

Xét tuyển điểm học bạ THPT – Mở thêm lối vào đại học cho thí sinh

Bên cạnh phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia, nhằm tạo nên cơ hội xét tuyển đại học cho thí sinh, có rất nhiều trường Đại học trên địa bàn cả nước công bố phương thức xét tuyển riêng theo điểm học bạ THPT - xét điểm học tập năm lớp 12. Đây là phương thức tuyển sinh mới gắn liền với chủ trương các trường đại học tự chủ tuyển sinh, đã được áp dụng phổ biến ở nhiều nước trên thế giới. 
 
Phương thức tuyển sinh Hình 2
Khi xét tuyển học bạ lớp 12 tại UEF, thí sinh có thể xét theo điểm tổ hợp 3 môn.
 
Các trường Đại học tiêu biểu áp dụng cho các phương thức này, cụ thể:
  • Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) và Đại học Công nghệ TP.HCM (HUTECH) dành 30% chỉ tiêu cho phương thức này, với điều kiện thí sinh phải tốt nghiệp THPT và tổng điểm trung bình năm học lớp 12 của 3 môn trong tổ hợp dùng để xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên đối với trình độ Đại học. Phương thức này áp dụng cho tất cả các ngành đào tạo và các tổ hợp môn xét tuyển. 
  • Bên cạnh đó, Đại học Sư phạm kỹ thuật, Đại học Công nghệ thông tin, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Kinh tế - Luật (ĐHQG TP.HCM),… cũng áp dụng phương thức xét tuyển này song song với phương thức xét tuyển điểm thi THPT Quốc gia.
Như vậy, để nắm chắc cơ hội vào đại học, thí sinh cần tìm hiểu cặn kẽ các điều kiện liên quan đến xét tuyển theo các phương thức xét tuyển, tổ hợp môn xét tuyển năm 2018 của các trường. Đây là cơ sở để các bạn có thể đưa ra "chiến thuật" đầu tư kiến thức, ôn luyện hiệu quả để đạt kết quả học tập cao nhất, nhằm đáp ứng "ngưỡng điểm an toàn" khi xét tuyển vào ngôi trường mình yêu thích!
 
Thí sinh có thể liên hệ đăng ký online ngay bây giờ để được Tư vấn chi tiết hơn:
 
 
Trung tâm TVTS-TT
TIN LIÊN QUAN