Câu lạc bộ Vovinam UEF: Điểm đến của đông đảo sinh viên đam mê võ thuật

23/01/2016
Những năm gần đây, võ thuật không chỉ là kỹ năng tự vệ đơn thuần mà đã trở thành môn học giáo dục thể chất tại các trường đại học, cao đẳng. Đến với võ thuật các bạn trẻ sẽ được rèn luyện để có một cơ thể dẻo dai, một bản lĩnh tự tin và ý chí bền bỉ. Với sinh viên, môn võ còn giúp tinh thần trở nên minh mẫn, tập trung hơn; từ đó làm cho việc tiếp thu kiến thức học tập trở nên dễ dàng, hiệu quả.
Từ những lợi ích thiết thực ấy, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã thành lập Câu lạc bộ Võ thuật để các bạn sinh viên rèn luyện và theo đuổi đam mê. Trong đó, Vovinam (Việt võ đạo) là bộ môn thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên và ngày càng phát triển cả về quy mô và chất lượng hoạt động.

Câu lạc bộ Võ thuật UEF được xem là ngôi nhà chung để các bạn sinh viên rèn luyện sức khỏe, ý chí và giao lưu kết bạn

Từ khi thành lập cho đến nay, Câu lạc bộ Vovinam luôn là sân chơi thường xuyên của các bạn sinh viên yêu thích khám phá và lĩnh hội tinh hoa võ cổ truyền của dân tộc. Câu lạc bộ hoạt động từ 17h30 vào các buổi tối thứ 2,4,6 tại sảnh trường. Sinh viên tham gia câu lạc bộ được các võ sư giàu kinh nghiệm và các huấn luyện viên đến từ trung tâm Thể dục thể thao quận Bình Thạnh hỗ trợ tập luyện.

Để có được những thế võ đẹp mắt, các bạn phải duy trì phong độ tập luyện và nỗ lực không ngừng

Với sự nỗ lực, tâm huyết của Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ cùng sự hỗ trợ từ phía Nhà trường, cơ sở vật chất phục vụ tập luyện không ngừng được đầu tư. Vừa qua, các võ sinh cũng đã tham gia cuộc thi lên đai và nhận được sự đánh giá cao của Hội Vovinam các trường đại học, cao đẳng TP.HCM.
Về kế hoạch sắp tới, bên cạnh các buổi học định kỳ, các thành viên câu lạc bộ cũng đang ráo riết tập luyện nhằm cống hiến cho người xem những màn biểu diễn võ thuật đẹp mắt trong Hội thao sinh viên toàn trường được tổ chức vào trung tuần tháng 3 này.
Được biết, hiện UEF có trên 10 câu lạc bộ học thuật, văn hóa, giải trí đang hoạt động sôi nổi với nhiều thành viên là sinh viên các ngành, các khóa của trường. Sự ra đời của các câu lạc bộ không chỉ góp phần khẳng định môi trường đại học năng động, hiện đại của UEF mà đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích để sinh viên có thể phát huy tốt nhất năng lực và đam mê của mình.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân