Tin UEF

25 doanh nghiệp ký thỏa thuận hợp tác bền vững cùng UEF

09/09/2016
“Đào tạo gắn kết thực tiễn” là một trong những yếu tố khẳng định thế mạnh và uy tín của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) trong hệ thống giáo dục quốc gia. Với mục tiêu nối dài điểm đến cho học kỳ thực tế, tăng cường kênh kiến tập thực tập và đảm bảo việc làm cho sinh viên, sáng 9/9, UEF đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp uy tín trên nhiều lĩnh vực.

Sự kiện này được xem dấu mốc quan trọng, đánh dấu hành trình nỗ lực hết mình của Nhà trường vì giá trị và tương lai thành công của sinh viên

Phát biểu khai mạc chương trình, TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường nhận định: “Với phương châm đào tạo gắn kết thực tiễn, UEF luôn đề ra những giải pháp tốt nhất nhằm đưa sinh viên đến với doanh nghiệp và đưa doanh nghiệp đến với sinh viên thông qua nhiều kênh, nhiều hoạt động thiết thực. Việc mở rộng mạng lưới hợp tác với các doanh nghiệp là giải pháp hiệu quả để sinh viên có cơ hội tiếp cận, học hỏi môi trường làm việc thực tế, nắm bắt xu hướng ngành nghề đồng thời thực hiện cam kết đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực của xã hội”. TS. Nguyễn Thanh Giang cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các doanh nghiệp, kỳ vọng mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường và các đơn vị ngày một phát triển tốt đẹp, bền vững.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc buổi Lễ

Tại buổi Lễ, Ông Phạm Đình Nguyên, Phó Chủ tịch Tập đoàn Unibrands đại diện các doanh nghiệp cảm ơn Nhà trường đã tạo cầu nối chia sẻ kiến thức, kỹ năng đến các em sinh viên, rút ngắn khoảng cách giữa đơn vị đào tạo và Nhà tuyển dụng. Ông khẳng định: “Sinh viên UEF rất may mắn khi có thể chủ động chọn lựa kênh kiến tập, thực tập cho bản thân, phát triển hiệu quả phần “hành” bên cạnh việc “học” thông qua chiến lược kết nối doanh nghiệp mà trường đã quan tâm xây dựng suốt thời gian qua”

Ông Nguyễn Viết Dũng - Phó Vụ trưởng, Phó Giám đốc cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM ghi nhận và chúc mừng những thành quả UEF đạt được trong thời gian qua

Được biết, nội dung của các bản thỏa thuận hợp tác tập trung vào vấn đề hợp tác xây dựng chương trình đào tạo theo hướng ứng dụng nghề nghiệp, học bổng dành cho sinh viên, thực tập và việc làm, hỗ trợ các cuộc thi chuyên môn và hoạt động học thuật. Song song đó, các đơn vị sẽ đồng hành cùng UEF trong các sự kiện thường niên của Nhà trường như: Ngày hội tuyển dụng, Hội thảo chuyên đề, Từ giảng đường đến khởi nghiệp...
Từ mối quan hệ gắn kết này, sinh viên thuộc các nhóm ngành từ kinh doanh, quản lý, tài chính ngân hàng, kế toán đến công nghệ thông tin, luật, ngoại ngữ, truyền thông xã hội đều có thể “đầu quân” cho các ngân hàng, công ty, tập đoàn uy tín… trong và ngoài nước như Công ty TNHH Quảng cáo - Tư vấn - Tổ chức biểu diễn Cát Tiên Sa, Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán Hoàng Gia, Công ty cổ phần Kiến Á, Unibrands Group, Công ty Chứng khoán TP. HCM - HSC, Công ty văn hóa sáng tạo Trí Việt (First News), Công ty Cổ phần Sài Gòn xây dựng (COSACO), Công ty TNHH iCare Benefits Việt Nam, Lawpro, Công ty TNHH Sáng Thịnh, Ngân hàng TMCP SCB, Công ty Cổ phần Tập đoàn C.T (C.T GROUP), Aureole Information Technology Inc...,
Theo Trung tâm Quan hệ doanh nghiệp, sinh viên UEF luôn được các đơn vị tiếp nhận thực tập đánh giá cao về trình độ chuyên môn, khả năng ngoại ngữ cũng như tác phong và thái độ làm việc: “Sinh viên UEF có nhiều ưu điểm, bên cạnh kiến kiến thức kỹ năng, trình độ ngoại ngữ vượt trội, họ là những hình mẫu tiêu biểu cho thế hệ công dân toàn cầu có thái độ tích cực, tư duy đột phá và linh hoạt thích ứng”, Bà Nga Vương – Giám đốc điều hành RGF Executive Search Việt Nam cho biết.

UEF và đại diện các doanh nghiệp tiến hành ký kết biên bản hợp tác

Với tinh thần gắn kết, thiện chí, buổi lễ ký kết đã kết thúc thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội lớn để Nhà trường phát huy thế mạnh trong đào tạo, kiến tạo thế “tam giác cân” bền chặt: Nhà tuyển dụng - Nhà trường - nguồn nhân lực chất lượng cao”, mang đến cho sinh viên UEF những nền tảng tốt và là “giấy thông hành” tạo lợi thế cạnh tranh giúp các bạn ngay sau khi tốt nghiệp dễ dàng ứng tuyển, đảm nhận các vị trí quan trọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu.
Thêm những hình ảnh nổi bật tại buổi Lễ ký kết Đào tạo gắn kết với doanh nghiệp sáng nay:

Đông đảo sinh viên UEF tham dự sự kiện trang trọng này

Những tiết mục văn nghệ do các bạn sinh viên trình diễn tạo không khí ấm cúng, vui tươi trước thềm ký kết

Ông Phạm Đình Nguyên, Phó Chủ tịch Tập đoàn Unibrands đại diện các doanh nghiệp chia sẻ tại buổi Lễ

Những đối tác đầy tiềm năng đồng hành cùng UEF thực hiện sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân, Trung Hiếu