Tin UEF

Cùng UEF định hướng nghề nghiệp năm 2017

11/10/2016
Sáng 10/10, tại Trường THPT Nguyễn Du (Quận 10, TP. HCM) đã diễn ra buổi khai mạc chuỗi Chương trình Tư vấn hướng nghiệp lần 9 - 2017 với chủ đề “Đúng ngành nghề - Sáng tương lai” do Báo Giáo dục phối hợp với các trường Đại học, Cao đẳng tổ chức.

Đồng hành cùng chương trình là đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm

Phát biểu chỉ đạo tại chương trình, Ông Hà Hữu Phúc - Vụ trưởng, Giám đốc cơ quan đại diện của Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP.HCM khẳng định: “Chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp tại các trường THPT trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh lân cận được xem như “cánh tay nối dài” của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc phổ biến những thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia cũng như cung cấp cho thí sinh cái nhìn toàn cảnh về hệ thống ngành nghề đào tạo, nhu cầu nhân lực của xã hội... Đây là cơ sở để thí sinh định hướng chọn trường, chọn ngành phù hợp năng lực, sở thích, điều kiện của bản thân, đảm bảo cho một tương lai tươi sáng như chính chủ đề chương trình nêu bật.
Với đội ngũ tư vấn là các thầy, cô, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, tâm lý..., vì vậy, ngay trong buổi đầu của lộ trình hướng nghiệp, đông đảo phụ huynh và học sinh trường THPT Nguyễn Du đã được cung cấp những điểm thay đổi trong kỳ thi THPT quốc gia “2 trong 1”, những lời khuyên hữu ích cho quá trình lựa chọn ngành học, trường học cũng như bí quyết ôn tập, giải tỏa tâm lý trước kỳ thi quan trọng.

Ông Trần Anh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM cung cấp những thông tin bổ ích về xu hướng ngành nghề những năm tới

Liên tục đồng hành cùng chương trình Tư vấn hướng nghiệp, Ban tư vấn Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) cũng đã cung cấp cho các em học sinh cái nhìn thấu đáo về kiến thức ngành nghề, cơ hội nghề nghiệp, tố chất cần trang bị khi chọn ngành học,…

Chuỗi chương trình tư vấn hướng nghiệp năm nay sẽ được tổ chức tại hơn 100 trường THPT trên địa bàn TP.HCM và 50 trường THPT tại các tỉnh lân cận

Đối với học sinh THPT, việc lựa chọn đúng ngành nghề ngay từ đầu sẽ tạo nền móng vững chắc cho hành trình khởi nghiệp về sau. Chính vì vậy, xuyên suốt chương trình, UEF không chỉ nhận được sự quan tâm của học sinh lớp 12 mà còn thu hút các em học sinh lớp 10 và 11 tìm hiểu về ngành nghề đào tạo và môi trường học tập tại UEF.

Các bạn học sinh tìm hiểu thông tin ngành nghề đào tạo qua Cẩm nang hướng nghiệp

Ban tư vấn UEF nhiệt tình tư vấn cho các bạn học sinh trường THPT Nguyễn Du

Với sự khởi đầu thuận lợi này, Ban tư vấn UEF hy vọng các bạn học sinh có đủ kiến thức, bản lĩnh để chọn đúng ngành nghề và mở ra cho mình một tương lai vững chắc.
Ngoài chương trình Tư vấn hướng nghiệp trực tiếp tại các trường THPT, Ban Tư vấn của UEF cũng sẽ giải đáp thắc mắc của học sinh liên quan đến các ngành nghề mà các bạn yêu thích. Học sinh liên hệ để nhận được giải đáp chi tiết theo các kênh sau:
- Trực tiếp tại Văn phòng Tư vấn Tuyển sinh – Truyền thông, 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Bình Thạnh, TPHCM.
- Email: tuvantuyensinh@uef.edu.vn
- Trang tư vấn trực tuyến: https://www.uef.edu.vn/tu-van-tuyen-sinh
- Điện thoại: (08) 5422 5555 – Hotline: 0949.981.717

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân