Tin UEF

Hiệp hội các Nhà giáo Philippines thăm và làm việc tại UEF

25/10/2016
Hiện nay, với lợi thế là quốc gia nói tiếng Anh lớn thứ 3 trên thế giới, Philippines có nền giáo dục phát triển mạnh trong khu vực. Bên cạnh đó, môi trường học tập đa văn hóa đã giúp Philippines  khẳng định được vị thế của mình trên “bản đồ” giáo dục toàn cầu.
Chuyến thăm và làm việc của Hiệp hội các Nhà giáo Philippines (The Philippine association  for teachers education) tại Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đánh dấu bước ngoặt mới trong quá trình tìm kiếm, phát triển hợp tác quốc tế thông qua chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa hai nước.

TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường tặng hoa cho đại diện của Hiệp hội các Nhà giáo Philippines

Theo đó, các nhà giáo ưu tú đến từ Philippines và UEF quyết định sẽ triển khai chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên thường niên, tạo cầu nối hợp tác giáo dục bền vững giữa hai đơn vị. Qua đó khẳng định được chất lượng giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao tại UEF.

Chuyến thăm ý nghĩa đã diễn ra trong không khí hữu nghị và thân mật

Cũng trong khuôn khổ chương trình, phái đoàn đã có thời gian tham quan cơ sở vật chất và giao lưu cùng sinh viên UEF

Trong thời gian tới, chương trình hợp tác này sẽ là chiếc cầu nối quốc tế, mang đến cơ hội trải nghiệm môi trường học tập tại các trường đại học tiên tiến khu vực dành cho sinh viên UEF. Song song đó, sinh viên có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về đất nước cũng như con người Philippines, góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ, phát triển kỹ năng, khẳng định bản lĩnh trong thời kỳ hội nhập.

Tin: Quỳnh Anh, Ảnh: Quang Phạm, Nguyên Võ