Tin UEF

UEF long trọng kỷ niệm 5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và Hội nhập

24/12/2016
Sáng ngày 23/12, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và Hội nhập. Đây là sự kiện đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc của trường trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học thông qua một ấn phẩm chứa đựng nhiều công sức và tâm huyết.
Phát biểu khai mạc buổi Lễ, Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị đánh giá cao những đóng góp, cống hiến của các nhà khoa học, nhà giáo và các chuyên gia kinh tế uy tín đã đóng góp không mệt mỏi cho quá trình thành lập và phát triển tạp chí. Đặc biệt, Ông Đỗ Quốc Anh cũng đã gửi lời cảm ơn chân thành đến NGND.GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền – Tổng Biên tập, người đã liên tục chèo lái và cũng là “linh hồn” của Tạp chí.

5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập
Ông Đỗ Quốc Anh – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị UEF khẳng định trên chặng đường mới, Lãnh đạo nhà trường sẽ quan tâm đầu tư hơn nữa về nhân lực, vật lực cho Tạp chí

Theo báo cáo của Tổng biên tập Tạp chí - NGND.GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền, tính đến nay, Tạp chí đã xuất bản 31 số với 440 bài báo, công trình nghiên cứu của 320 tác giả. Tạp chí đã được giới chuyên môn đánh giá cao về hàm lượng khoa học và các ý tưởng đổi mới trong kinh tế, xã hội, giáo dục, thời sự hiện đại. Tạp chí cũng được xem là diễn đàn quan trọng thể hiện các ý tưởng khoa học, học thuật, mang tính hướng dẫn đối với quá trình nâng cao chất lượng toàn diện trong đào tạo, nghiên cứu khoa học.

5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 1
NGND.GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền báo cáo khái lược tình hình hoạt động của Tạp chí trong 5 năm qua cũng như chia sẻ định hướng hoạt động trong thời gian tới

5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 3
Ông Nguyễn Hoàng Hưng – Trưởng phòng Tổ chức – Hành chính, Ban thi đua khen thưởng Thành phố trao Bằng khen “Tập thể lao động xuất sắc” của UBND TP.HCM cho Tạp chí

5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 4
TS. Nguyễn Thanh Giang – Hiệu trưởng Nhà trường trao kỷ niệm chương cho các cá nhân có đóng góp tích cực cho Tạp chí

Phát huy những thành công đã gặt hái, Tạp chí Phát triển và Hội nhập sẽ tiếp tục phấn đấu để từng bước hoàn thiện, thực sực trở thành diễn đàn khoa học có uy tín trong lĩnh vực trao đổi lý luận, học thuật, đồng thời góp thêm tiếng nói vào quá trình phát triển và đổi mới kinh tế trong xu thế hội nhập toàn cầu.

5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 5
5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 75 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 8
Tạp chí cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp quý báu từ các nhà khoa học, chuyên gia kinh tế nhằm nâng cao chất lượng của Tạp chí

5 năm thành lập Tạp chí Phát triển và hội nhập 9
Các vị đại biểu và khách mời ghi lại thời khắc đáng nhớ tại buổi Lễ

Với tiền thân là Bản tin khoa học Phát triển và Hội nhập được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động theo Giấy phép xuất bản số 38/GP-XBBT ngày 4/8/2009 và ra số đầu tiên vào tháng 10/2009. Sau 2 năm hoạt động tích cực và hiệu quả, Bản tin Phát triển và Hội nhập được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí nâng thành Tạp chí Phát triển và Hội nhập theo Quyết định số 1243/GP-BTTTT ngày 05 tháng 08 năm 2011.
Sau khi nhận được giấy phép xuất bản ấn phẩm từ Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Khoa học và Công nghệ cũng đã cấp mã chuẩn hóa quốc tế báo chí – ISSN 1859-428X - (International Standard Serial Number) cho Tạp chí Phát triển và Hội nhập.
Là một trong mười tạp chí khoa học chất lượng của khối các trường đại học, Tạp chí Phát triển và hội nhập UEF đã cung cấp cho bạn đọc nhiều công trình có hàm lượng khoa học cao, đóng góp lớn cho nền kinh tế xã hội ở cả mặt lý luận và thực tiễn.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân