Tin UEF

UEF sẽ ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng ACCA

28/09/2016
Hướng đến hoàn thiện chương trình đào tạo Tài chính - Kế toán chất lượng cao, mở ra cơ hội sở hữu chứng chỉ nghề nghiệp uy tín cho sinh viên, Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) sẽ tiến hành ký thỏa thuận hợp tác chiến lược cùng Hiệp hội Kế toán Công chứng Anh quốc (ACCA) vào ngày 4/10, tại trụ sở 276 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.
Thông qua các thỏa thuận này, ACCA sẽ hỗ trợ trang bị cho sinh viên UEF những kiến thức, kỹ năng chuẩn mực, chuyên sâu trong các lĩnh vực như báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán, kỹ năng lãnh đạo, quản trị chiến lược, quản lý rủi ro, luật kinh doanh và hơn hết là tác phong chuyên nghiệp và đạo đức nghề để sẵn sàng làm việc trong môi trường toàn cầu.
Sau khi tốt nghiệp, ngoài bằng cấp Cử nhân, sinh viên UEF còn được cấp chứng chỉ kế toán và kinh doanh chuyên sâu sau khi đạt chuẩn các môn thi ACCA – học phần Fundamental Cơ bản và có cơ hội nhận bằng Cử nhân danh dự về Kế toán ứng dụng của Đại học Oxford Brookes.

Ngay trước thềm năm học mới, UEF đã ký kết hợp tác với 25 doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực

Cũng theo nội dung thỏa thuận, ACCA sẽ thường xuyên cập nhật, cung cấp thông tin về kỳ thi của Hiệp hội cho sinh viên, mời các hội viên hiện đang giữ chức vụ quản lý tại các doanh nghiệp đến để giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm phát triển nghề nghiệp đồng thời hỗ trợ thực tập và tìm kiếm việc làm thông qua chương trình thực tập sinh của đơn vị.

Bản thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên sẽ là cơ sở để nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nghề nghiệp cho sinh viên khoa Tài chính - Kế toán

Theo xu thế hiện nay, các trường đại học, hiệp hội nghề nghiệp và doanh nghiệp luôn có mối liên kết chặt chẽ trong đào tạo sinh viên, nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn yêu cầu của nhà tuyển dụng. Vì vậy, sự hợp tác giữa UEF và ACCA sẽ là minh chứng cho sự nhạy bén trong việc nắm bắt nhu cầu thực tiễn cũng như thể hiện rõ tầm nhìn và cam kết của Nhà trường trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội, mang đến sự yên tâm tuyệt đối cho quý phụ huynh và các bạn sinh viên.
ACCA là Hiệp hội nghề nghiệp quốc tế dành cho các chuyên gia tài chính kế toán có mặt đầu tiên tại Việt Nam vào năm 2002. ACCA trở thành đối tác quan trọng trong quá trình phát triển ngành nghề kế toán kiểm toán tại Việt Nam. Mục tiêu hoạt động của ACCA là mang đến cơ hội đạt được chứng chỉ nghề nghiệp có giá trị quốc tế cho các cá nhân có năng lực và quyết tâm theo đuổi nghề kế toán, kiểm toán, tài chính và quản trị trên toàn thế giới.
Hiện nay, ACCA có 89 văn phòng đại diện trên thế giới; có gần 190.000 hội viên, học viên ACCA tại 181 quốc gia, vùng lãnh thổ. Trong đó, tại Việt Nam có khoảng 600 hội viên.

Trần Hà