Tin UEF

UEF tiến hành nghiệm thu đề tài nghiên cứu khoa học cấp trường

05/10/2016
Chiều 4/10, Hội đồng nghiệm thu đề tài Nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Kinh tế - Tài chính thành phố Hồ Chí Minh (UEF) đã tiến hành buổi nghiệm thu đề tài “Tài trợ xuất khẩu tại Ngân hàng Thương mại Cổ phần đầu tư và phát triển Việt Nam” do PGS.TS Lê Thị Mận – Khoa Tài chính – Kế toán làm chủ nhiệm.
Tham gia Hội đồng nghiệm thu có: NGND.PGS.TS Nguyễn Thanh Tuyền – Chủ tịch Hội đồng, hai Ủy viên phản biện gồm PGS.TS Nguyễn Đình Tự, TS. Hoàng Thị Loan và TS. Nguyễn Đình Luận là ủy viên Hội đồng.

PGS.TS Lê Thị Mận trình bày nội dung đề tài

Theo các ủy viên phản biện, điểm nổi bật của đề tài là đã xây dựng được khung lý thuyết về nghiệp vụ ngân hàng thương mại và tín dụng tài trợ xuất khẩu làm cơ sở để phân tích thực trạng tài trợ xuất khẩu tại BIDV giai đoạn 2011 – 2015, từ đó xây dựng các giải pháp khả thi, phù hợp thực tế nhằm mở rộng tín dụng tài trợ xuất khẩu cho các ngân hàng thương mại khác ở Việt Nam. Đề tài sử dụng nhiều phương pháp nghiên cứu mang tính khoa học cao như phương án thống kê, điều tra khảo sát, tổng hợp phân tích... Các số liệu thể hiện độ tin cậy cao, khá đầy đủ và phong phú.

Hội đồng nghiệm thu đánh giá cao giá trị thực tiễn mà đề tài mang lại

Với điểm trung bình 96.2, đề tài đã được Hội đồng đánh giá đạt loại xuất sắc và có triển vọng phát triển theo hướng nghiên cứu về tài trợ tín dụng xuất nhập khẩu khi Việt Nam tham gia TPP và các giải pháp giải quyết cũng như hạn chế nợ xấu trong lĩnh vực tín dụng xuất nhập khẩu.

Chủ nhiệm đề tài chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch Hội đồng nghiệm thu – NGND.GS.TS Nguyễn Thanh Tuyền và các ủy viên Hội đồng

Nghiên cứu khoa học được xem là một trong những hoạt động học thuật không thể thiếu của giảng viên và sinh viên UEF. Những năm qua, phong trào nghiên cứu khoa học của trường đã có những bước phát triển đáng khích lệ. Nhiều đề tài, công trình nghiên cứu của sinh viên liên quan đến các lĩnh vực gắn với các ngành đào tạo đã được triển khai, ứng dụng và mang lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng, xã hội.

Tin: Trần Hà, Ảnh: Cao Tân